Trao bằng khen của Bộ trưởng tặng Công an xã Mù Cả cứu dân gặp nạn
Cập nhật ngày: 22-08-2022
Ngày 18/8, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, Đại tá Nguyễn Viết Giang, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng Công an xã Mù Cả, huyện Mường Tè đã có thành tích giúp đỡ Nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND “Vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ”.

Trước đó, vào 19h30' ngày 10/7, sau khi nhận được thông tin từ gia đình của cháu Lý Công Vinh (SN 2007, trú tại bản Mò Su, xã Mù Cả, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) về việc cháu Lý Công Vinh bị đau bụng dữ dội, nguy cơ đe dọa đến tính mạng nếu không được hỗ trợ y tế kịp thời, Thượng úy Lý Mạnh Cường, Trưởng Công an xã Mù Cả cùng với CBCS trong đơn vị đã nhanh chóng tổ chức đưa cháu bé vượt tuyến đường hơn 70km trong đêm tối, mưa gió, đường dốc quanh co, trơn trượt, nhiều địa điểm bị sạt lở, bùn lầy đến Trung tâm Y tế huyện Mường Tè mổ cấp cứu, cứu sống cháu Lý Công Vinh. Hành động hết lòng vì Nhân dân phục vụ của Công an xã Mù Cả đã được gia đình cháu Vinh tri ân, cấp ủy chính quyền địa phương và dư luận Nhân dân ghi nhận, ca ngợi, đánh giá cao.

Ngày 12/7, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi Công an xã Mù Cả. Tiếp đó, ghi nhận, động viên những cống hiến, đóng góp của Công an xã Mù Cả đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, giúp đỡ, phục vụ Nhân dân ở cơ sở, Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã trao tặng Bằng khen cho Công an xã Mù Cả.

Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen Công an xã Mù Cả cứu dân gặp nạn -0
Đại tá Nguyễn Viết Giang trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu tặng tập thể Công an xã Mù Cả.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, Đại tá Nguyễn Viết Giang, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi CBCS Công an xã Mù Cả đã có hành động, việc làm rất chủ động, trách nhiệm, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện rõ phẩm chất cách mạng của người chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, để lại dấu ấn sâu đậm, hình ảnh đẹp trong lòng Nhân dân.

Việc làm trên của Công an xã Mù Cả là điển hình cho phương châm hành động của lực lượng CAND “khi dân cần, khi dân khó, có Công an”, nhất là trong thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về triển khai lực lượng Công an xã chính quy, góp phần khẳng định tầm quan trọng của lực lượng Công an cơ sở trong bảo đảm ANTT vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen Công an xã Mù Cả cứu dân gặp nạn -0
Đồng chí Đao Văn Khánh, Chủ tịch UBND huyện Mường Tè trao Giấy khen của UBND huyện tặng 3 cá nhân Công an xã Mù Cả.

Công an xã Mù Cả gồm 6 CBCS và 8 đồng chí Công an viên bán chuyên trách tại 8 bản. Từ khi triển khai đến nay, lực lượng Công an xã chính quy đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, chủ động trong công tác. Tham mưu, đề xuất Đảng ủy, UBND xã và Công an huyện quyết định chủ trương, biện pháp, kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn; triển khai thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia giữ gìn ANTT ở cơ sở. Công an xã đã tích cực phối hợp với Đồn Biên phòng Mù Cả và các cơ quan, ban, ngành tổ chức tuần tra, kiểm soát biên giới, các khu vực phức tạp, có dấu hiệu vi phạm về an ninh, trật tự.

Lực lượng Công an xã cùng với Công an huyện tăng cường thực hiện kế hoạch sản xuất, cấp, quản lý thẻ CCCD, thành lập Tổ công tác triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ tại 8 bản trên địa bàn xã, làm tốt công tác quản lý cư trú, nhất là công tác tiếp nhận đăng ký thường trú, xóa đăng ký thường trú, đăng ký và xóa tạm trú… đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cấp CCCD và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ngăn ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật... Công an xã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, trong đó chú trọng công tác xây dựng các mô hình về an ninh, trật tự trên địa bàn xã.

Nguồn: cand.com.vn