Nhân rộng gương người dân tích cực tham gia bảo vệ ANTT
Cập nhật ngày: 17-08-2022
4 cá nhân có thành tích đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn quận 1, TP Hồ Chí Minh vừa được UBND quận tuyên dương, tặng giấy khen…

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an về việc khen thưởng quần chúng có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, chiều tối 15/8, Công an quận 1 đã tổ chức buổi tuyên dương, trao giấy khen của Chủ tịch UBND quận 1 cho 4 quần chúng.

Nhân rộng gương người dân cùng tham gia bảo vệ an ninh trật tự thành phố -0
Hình ảnh chị Vy, em Nhi truy đuổi, đạp ngã 2 đối tượng cướp giật.

Họ gồm anh Nguyễn Duy Hoàng Khánh (SN 2002, ngụ Bình Tân, chiến sĩ Phòng PK02), anh Nguyễn Trung Kiên (SN 2001, quê Bình Phước), chị Trần Thị Yến Vy (SN 2004, ngụ Hóc Môn) và em Đỗ Nguyễn Yến Nhi (SN 2006, ngụ quận 7).

Nhân rộng gương người dân cùng tham gia bảo vệ an ninh trật tự thành phố -0
Việc khen thưởng sẽ là nguồn động viên lớn để người dân cùng tham gia bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Trước đó trưa 6/8, chị Vy điều khiển xe máy chở Nhi lưu thông đến vòng xoay Điện Biên Phủ (phường Đa Kao, quận 1) thì bị 2 đối tượng Trần Thành Dũng (SN 1980, ngụ Bình Tân) và Phạm Văn Thuận (SN 1988, quê Nghệ An) đeo bám và giật chiếc điện thoại. Chị Vy đã hô hoán và tăng ga truy đuổi đến đường Nguyễn Văn Thủ, đạp ngã được xe 2 đối tượng. Cùng lúc này 2 anh Nguyễn Hoàng Duy Khánh và Nguyễn Trung Kiên đang lưu thông trên đường đã hỗ trợ bắt được Dũng. Thuận nhanh chân tẩu thoát, đang bị Công an quận 1 truy xét.

Được sự ủy quyền của Ban giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, Trung tá Trịnh Khánh Hùng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự đã biểu dương tinh thần của 4 cá nhân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và bày tỏ mong muốn những gương điển hình này sẽ được nhân rộng để người dân cùng chung tay đẩy lùi tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Nguồn: cand.com.vn