Bún ba khía có ở một số tỉnh miền Tây như Hà Tiên, Kiên Giang gần đây. Món ăn này có hai nguyên liệu là bún tươi và ba khía hấp nước dừa ăn cùng nước mắm chua ngọt. |
"Ba khía không nhiều thịt, lại ăn kèm nước mắm chua ngọt nên chỉ ăn để biết chứ không phải để thưởng thức", anh Minh, nhà ở quận 2, chia sẻ sau khi ăn món này. |
Bún mắm từ lâu được xem là đặc sản của Cần Thơ, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu… Bún mắm hấp dẫn với hương thơm của mắm linh và mắm cá lóc được nấu thành nước lèo. |
Bún nhâm còn được gọi là gỏi đu đủ. Tên gọi này xuất phát từ phần gỏi đu đủ trong món ăn. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa rau, bún, nước cốt dừa, nước mắm chua ngọt. |
Bún ba khía có ở một số tỉnh miền Tây như Hà Tiên, Kiên Giang gần đây. Món ăn này có hai nguyên liệu là bún tươi và ba khía hấp nước dừa ăn cùng nước mắm chua ngọt. |
"Ba khía không nhiều thịt, lại ăn kèm nước mắm chua ngọt nên chỉ ăn để biết chứ không phải để thưởng thức", anh Minh, nhà ở quận 2, chia sẻ sau khi ăn món này. |
Bún mắm từ lâu được xem là đặc sản của Cần Thơ, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu… Bún mắm hấp dẫn với hương thơm của mắm linh và mắm cá lóc được nấu thành nước lèo. |
Bún nhâm còn được gọi là gỏi đu đủ. Tên gọi này xuất phát từ phần gỏi đu đủ trong món ăn. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa rau, bún, nước cốt dừa, nước mắm chua ngọt. |