Nguyên liệu làm bánh bao bí đỏ nướng:
+ 250 gr bột mì
+ 85 gr bí đỏ hấp chín
+ 25 gr đường
+ 50 ml dầu ăn
+ 100 -110 ml nước ấm
+ 3,5 gr men khô
Nhân bánh bao bí đỏ nướng cần:
+ 100 gr thịt heo xay
+ 1/2 củ hành tây thái hạt lựu
+ 3 nấm mèo thái nhỏ
+ 1 nhánh hành lá thái nhỏ
+ 1 củ hành tím thái nhỏ
+ Trứng cút luộc
+ 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê nước mắm +1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường.
Cách làm bánh bao bí đỏ nướng như sau:
Bước 1: Bột mì + bí đỏ +đường + muối + men cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước ấm + dầu ăn vào trộn đều. Trộn cho bột mịn không dính tay. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột ủ 40-50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.
Bước 2: Khi bột nở lấy ra nhồi sơ lại rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ.
Bước 3: Cho tất cả phần nhân vào âu trộn đều. Sau đó lấy ít thịt đè dẹt và cho trứng cút vào giữa vo tròn.
Bước 4: Cán cục bột hơi mỏng và tròn cho nhân vào. Túm mí vo tròn. Bây giờ bạn dùng sợi dây (loại dành cho nấu ăn), cho bánh lên buộc thành 6 - 8 múi, xếp bánh lên khay có lót giấy dầu.
|
Bước 4: Trước khi nướng quết lên mặt bánh 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng gà.
Bước 5: Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 20-25 phút. là bánh vàng đẹp. Tắt lò, lấy bánh ra.
|
Bánh bao bí đỏ nướng không những đẹp mà vỏ bánh rất ngon mà nhân thì thơm phức.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao bí đỏ nướng này nhé!
Nguồn vietnamnet.vn