Họp báo thông tin về hoạt động của kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa IX
Cập nhật ngày: 30-11-2018, lượt xem: 60
Ngày 29/11, Văn phòng HĐND tỉnh đã tổ chức họp báo thông tin về hoạt động của kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa IX. Đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Trương Thanh Nhã, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh thông tin về hoạt động của Kỳ họp

Tại buổi họp báo, đồng chí Trương Thanh Nhã, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh cho biết, kỳ họp sẽ xem xét quyết định nhiều nội dung quan trọng của tỉnh, mà trọng tâm của kỳ họp là xem xét, kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện ngân sách nhà nước; xem xét báo cáo của Thường trực HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan tư pháp và xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác của địa phương.

Dự kiến chương trình nghị sự của kỳ họp sẽ được khái quát 05 nhóm nội dung chính như sau: Xem xét, cho ý kiến các báo cáo do các cơ quan hữu quan trình kỳ họp; xem xét thông qua 17 nghị quyết của kỳ họp; HĐND nghe thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về việc Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền; nghe Đoàn Đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV; UBND tỉnh trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ chín; HĐND tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp; HĐND lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Hội đồng nhân dân tỉnh bầu.

Kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 04 đến ngày 07/12/2018, khai mạc lúc 08 giờ ngày 04/12/2018. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh sẽ truyền hình trực tiếp phiên khai mạc; chất vấn, trả lời chất vấn và phiên bế mạc kỳ họp trên sóng Phát thanh - Truyền hình tỉnh./.

Theo http://baclieu.gov.vn