Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư ấp Thống Nhất
Cập nhật ngày: 20-11-2018, lượt xem: 118
Ngày 18/11, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư và người dân ấp Thống Nhất (xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình) long trọng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018, nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018) và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập ấp Thống Nhất (1978 - 2018).
Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo Ngày hội.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy trao tặng nhà Đại đoàn kết cho cụ Phạm Thị Đệ

40 năm xây dựng và phát triển, hiện nay ấp Thống Nhất có hơn 400 hộ gia đình với hơn 1.400 nhân khẩu; có hơn 110 hộ giàu, hơn 160 hộ khá, 96 hộ trung bình và gần 30 hộ nghèo. Năm 2018, có 18/47 hộ thoát nghèo, 20/32 hộ thoát cận nghèo, tăng thêm 40 hộ làm ăn khá, giàu; không xảy ra các tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật, không xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của người dân ấp Thống Nhất. Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thông báo tóm tắt về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Qua đó, khẳng định những thành tựu có được là nhờ vào sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân toàn tỉnh, trong đó có sự đóng góp của bà con nhân dân ấp Thống Nhất. Để phát huy những kết quả đạt được, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Công tác Mặt trận khu dân cư tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; phối hợp với cấp ủy, chính quyền tuyên truyền về công tác tiếp dân và giải quyết yêu cầu khiếu nại của công dân; thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh tại địa phương.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng 1 căn nhà đại đoàn kết và 20 phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn ấp; Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Hòa Bình tặng 10 suất quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

Nguồn baclieu.gov.vn