Hội nghị Tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình
Cập nhật ngày: 9-11-2018, lượt xem: 49
Sáng ngày 08/11, Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ). Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Sau 10 năm triển khai thực hiện Luật PCBLGĐ trên địa bàn tỉnh, nhận thức của người dân đã được nâng cao rõ rệt, số vụ bạo lực gia đình hàng năm giảm đáng kể. Năm 2009, toàn tỉnh xảy ra 1.101 vụ, năm 2012 giảm xuống còn 429 vụ, năm 2015 giảm còn 139 vụ và đến tháng 9/2018 giảm còn 37 vụ.
Cùng với đó, có nhiều mô hình PCBLGĐ đã và đang được nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, hạn chế tệ nạn xã hội và hiện tượng vi phạm pháp luật, đảm bảo trật trự an toàn xã hội trên địa bàn. Tiêu biểu như các mô hình: "Tổ tư vấn", “Đường dây nóng", "Nhóm phòng chống bạo lực gia đình", " Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững".
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam đánh giá cao những thành quả đạt được, đồng thời biểu dương sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, Ban Chỉ đạo các cấp và đặc biệt là toàn thể nhân dân đã hưởng ứng, thực hiện Luật PCBLGĐ trong thời gian qua, đưa Luật đi vào cuộc sống. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đặc biệt nhấn mạnh, trong quá trình triển khai, phải gắn nhiệm vụ PCBLGĐ với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và “Xây dựng nông thôn mới”; đồng thời tăng cường công tác hòa giải ở cơ sở.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 15 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thi hành Luật PCBLGĐ giai đoạn 2008 - 2018.

Theo http://baclieu.gov.vn