Cập nhật ngày: 22-09-2018, lượt xem: 78
Tối 20/9, tại Nhà hát Cao Văn Lầu, thành phố Bạc Liêu đã diễn ra Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 99 năm ngày ra đời Bản Dạ cổ hoài lang, kỷ niệm lần thứ VII ngày Sân khấu Việt Nam và Lễ Giỗ tổ Cổ nhạc.

Tiết mục: Hoạt cảnh “Dạ cổ tri ân”

Đến dự chương trình nghệ thuật có các đồng chí: Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Huy Thái, Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Cao Xuân Thu Vân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch và Lãnh đạo một số tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: Việc tổ chức kỷ niệm 99 năm ngày ra đời Bản “Dạ cổ hoài lang” nhằm tưởng nhớ, tri ân công lao của cố Nhạc sĩ Cao Văn Lầu và các bậc tiền nhân đã có công đóng góp cho quá trình ra đời và phát triển vọng cổ bài ca vua trong sân khấu cải lương; đồng thời đây cũng là dịp giúp mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ tìm hiểu sâu hơn quá trình bảo tồn, phát triển bản “Dạ cổ hoài lang” và sự hình thành, phát triển nghệ thuật sân khấu cải lương.
Tại chương trình nghệ thuật, các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Cao Văn Lầu đã tái hiện lại hoàn cảnh ra đời của bản Dạ cổ hoài lang qua hoạt cảnh “Dạ cổ tri ân” và các tiết mục văn nghệ nói về cuộc đời của những nghệ sĩ đã và đang biểu diễn trên sân khấu cải lương.

Một tiết mục văn nghệ biểu diễn tại chương trình nghệ thuật

Kết thúc chương trình nghệ thuật là Lễ Giỗ tổ Cổ nhạc với đầy đủ các nghi thức trang trọng nhằm bày tỏ lòng thành kính đến bậc tiền nhân đã có công xây dựng và phát triển nghệ thuật Sân khấu Việt Nam nói chung, sân khấu cải lương nói riêng.
Trước đó, Lễ thắp hương tưởng niệm và tri ân cố Nhạc sĩ Cao Văn Lầu được diễn ra tại Khu lưu niệm nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và Nhạc sĩ Cao Văn Lầu./.

Theo http://baclieu.gov.vn