Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương
Cập nhật ngày: 5-07-2018, lượt xem: 43
Sáng ngày 2/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với 63 điểm cầu tỉnh, thành phố về tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và các giải pháp cho những tháng cuối năm.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu (Ảnh: ĐH)

Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có ông Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Căn cứ vào tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, Thủ tướng đánh giá tình hình kinh tế cả nước tiếp tục phát triển, có nhiều chuyển biến tốt, toàn diện trên các lĩnh vực, nổi bật như GDP 6 tháng tăng 7,08%, cả 3 lĩnh vực (công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ) đều tăng cao hơn cùng kỳ. Thủ tướng nhìn nhận, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, đạt được các kết quả trên là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, người dân, cần phát huy hơn nữa trong thời gian tới.
Tại phiên họp, các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương đã thảo luận, phân tích, làm rõ tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, những kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế, yếu kém và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2018.
Phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục theo dõi sát tình hình trong nước và quốc tế; chủ động có phương án, đối sách phù hợp, đặc biệt chú ý trọng tâm việc chỉ đạo điều hành 6 tháng cuối năm 2018 là phải quyết liệt, quyết tâm hành động, nói đi đôi với làm; tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh; tiếp tục tạo chuyển biến mạnh mẽ trên mọi mặt… Cùng với đó, trong thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung chỉ đạo thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, chương trình xây dựng luật, pháp lệnh và phải coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm./.

Theo http://baclieu.gov.vn