Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu lần thứ 9 (khóa XIX) mở rộng
Cập nhật ngày: 5-07-2018, lượt xem: 59
Ngày 02/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị lần thứ 9 (khóa XIX) mở rộng nhằm tổng kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2018.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Anh Xuân, Phó Trưởng Ban công tác phía Nam - Ủy ban Trung ương MTTQVN; Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hồ Thanh Thủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức hơn 5.800 cuộc tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc với gần 245.000 lượt người tham dự, trong đó có gần 31.400 lượt chức sắc, nhà tu hành và tín đồ tôn giáo; xây dựng hơn 300 phóng sự, tin, bài, phát 06 chuyên mục Đại đoàn kết trên sóng phát thanh truyền hình tỉnh; vận động gần 41 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo, An sinh xã hội”; xây dựng được 08 khu dân cư “Giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu”, 02 mô hình khu dân cư “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông”; phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên hỗ trợ xây dựng 03 cây cầu giao thông nông thôn, tặng 40 căn nhà tình nghĩa, 550 suất quà, khám chữa bệnh miễn phí cho gần 1.000 lượt người…
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và đồng chí Trần Thị Lan Phương được bầu giữ chức vụ  Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh với 100% đại biểu tán thành.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đề nghị toàn bộ hệ thống UBMTTQVN tỉnh nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy tính dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tăng cường giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân; hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQVN các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới./.

Theo http://baclieu.gov.vn