Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị
Cập nhật ngày: 19-05-2018, lượt xem: 42
Sáng ngày 16/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05).
Dự và chủ trì Hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; các đồng chí là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, Lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương.
Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Trung ương, sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 đã và đang đạt được những kết quả quan trọng. Bước đầu đã ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ. Bên cạnh kết quả đạt được, Báo cáo cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế như: Một số nơi chưa tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc nổi cộm tại địa phương, đơn vị; chưa tạo ra sự chuyển biến toàn diện, đồng bộ ở tất cả các cấp, các ngành, các lĩnh vực. Công tác thông tin, tuyên truyền về thực hiện Chỉ thị 05 trong một số thời điểm chưa thường xuyên, thiếu trọng tâm, trọng điểm.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ghi nhận những kết quả mà các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp đã làm được trong thời gian qua; biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong và chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong thực hiện Chỉ thị 05. Đồng chí cũng nêu rõ những hạn chế, yếu kém còn tồn trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05. Một bộ phận cán bộ, đảng viên, trong đó có người đứng đầu chưa tự giác, chưa thường xuyên rèn luyện, học tập, chưa thực sự là tấm gương cho nhân dân noi theo. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng ở các địa phương, đơn vị tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 với Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII. Đổi mới phương pháp, hình thức tuyên truyền, giới thiệu những mô hình hay, cách làm sáng tạo. Tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước gắn với xây dựng nông thôn mới và phong trào thực hành tiết kiệm. Phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 05./.

Theo http://baclieu.gov.vn