Hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân
Cập nhật ngày: 16-05-2018, lượt xem: 34
Ngày 11/5, đồng chí Trần Văn Út, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị Tổng kết 5 năm hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân và tổng kết thực hiện Nghị quyết 02 của Ban Chấp hành Hội Nông dân (HND) tỉnh về “Củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Hội và hội viên nông dân giai đoạn 2014 - 2017”.
Trong 04 năm qua, các cấp Hội đã tập trung tuyên truyền hơn 4.400 cuộc về “Củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Hội và hội viên nông dân giai đoạn 2014 - 2017”. Nội dung, phương thức hoạt động của các cấp Hội ngày càng đổi mới. Hội viên, nông dân đồng thuận và tích cực tham gia các phong trào về xây dựng nông thôn mới, xây dựng vườn nhà xanh - sạch - đẹp, bảo vệ môi trường…

Đồng chí Trần Văn Út, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao Bằng khen
cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
Về Đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ Hỗ trợ nông dân giai đoạn 2011 - 2020”: Thời gian qua, đã giải ngân cho 81 dự án với số tiền hơn 16 tỷ cho gần 700 hộ vay, giải quyết việc làm cho hơn 1.700 lao động. Từ đó, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn hệ thống HND đối với công tác xây dựng, quản lý, điều hành và hoạt động dịch vụ hỗ trợ vốn cho nông dân. Đồng thời, tạo điều kiện kịp thời cho hội viên, nông dân vay vốn đầu tư phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Văn Út, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đề nghị các cấp Hội cần khắc phục những hạn chế và khó khăn để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong giai đoạn mới. Đồng thời, tiếp tục duy trì và phát triển nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân; tìm hiểu những ngành nghề đáp ứng với nhu cầu thị trường, từ đó xây dựng những mô hình cụ thể, phù hợp cho hội viên, nông dân; tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến từng đối tượng hội viên, nông dân.
Dịp này, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, giai đoạn 2012 - 2017 được nhận Bằng khen của HND tỉnh.

Theo http://baclieu.gov.vn