Khai mạc Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 2 năm 2018
Cập nhật ngày: 27-04-2018, lượt xem: 39
Ngày 27/4, tại Nhà hát Cao Văn Lầu tỉnh Bạc Liêu, Hội nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam phối hợp tổ chức Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 2 năm 2018 với chủ đề “Đổi mới để thành công”.
Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện Tổng cục Thủy sản; Hội nghệ cá Việt Nam và hơn 100 doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước hoạt động trên các lĩnh vực thủy, hải sản.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 2 năm 2018 quy tụ gần 150 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế như: Mỹ, Pháp, Singapore, Đài Loan, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ… với nhiều lĩnh vực hoạt động như: Sản xuất tôm giống; thức ăn; thuốc, chế phẩm sinh học; công nghệ, máy móc, thiết bị; dịch vụ hậu cần ngành tôm… Bên cạnh đó, hội chợ còn có các hội thảo về ngành tôm với chủ đề như: “Khoa học công nghệ phục vụ nuôi tôm công nghệ cao” và “Phát triển nuôi tôm bền vững”.

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu
và Ban Tổ chức Hội chợ cắt băng khai mạc (ảnh: Phương Thảo)

Hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam sẽ góp phần giúp cho các nhà khoa học nhìn nhận lại sản phẩm dưới tác động của khoa học công nghệ, kỹ thuật tạo ra, từ đó có những điều chỉnh trong công tác nghiên cứu để có những ứng dụng sát với thực tế.

Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và lãnh đạo Tỉnh ủy,
UBND tỉnh Bạc Liêu tham quan các gian hàng (ảnh: Phương Thảo)

Đây còn là dịp để Việt Nam tăng cường quảng bá hình ảnh con tôm Việt Nam, sản phẩm thế mạnh của nước ta đến với bạn bè trên thế giới.

Hội chợ sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 29/4/2018./.

Bích Ân