Bạc Liêu: Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát tuyến đường vào Chùa Hưng Thiện
Cập nhật ngày: 23-04-2018, lượt xem: 41
Sáng ngày 20/4, UBND tỉnh tổ chức Đoàn khảo sát để nắm tình hình thực tế tuyến đường vào Chùa Hưng Thiện và địa điểm dự kiến quy hoạch xây dựng bến xe phục vụ khách đến tham quan. Tham gia đoàn khảo sát có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu (người thứ 3 từ trái qua) và Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu (người đầu tiên từ trái qua) khảo sát vị trí đặt bãi đỗ xe vào Chùa Hưng Thiện

Chùa Hưng Thiện tọa lạc tại ấp Phú Tòng, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi  có lượng khách trong và ngoài tỉnh đến viếng rất đông, đặc biệt vào các ngày lễ lưu lượng xe đến viếng Chùa tăng đột biến, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng tại khu vực giao giữa đường tỉnh lộ Bạc Liêu - Hưng Thành và đường vào Chùa Hưng Thiện. Mặt khác tuyến đường vào Chùa Hưng Thiện đang khai thác chỉ có tải trọng 5 tấn, mặt đường 3,5m nên các phương tiện xe từ 16 chỗ trở lên không đi vào Chùa được. Hiện nay các hộ dân trên tuyến Bạc Liêu - Hưng Thành, đoạn gần cống Nước Mặn tự lập các bãi xe trái phép, cạnh tranh nhau gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông trên tuyến đường này.
Đoàn đã tiến hành khảo sát tuyến đường từ Cầu Xáng vào Chùa Hưng Thiện và địa điểm dự kiến xây dựng bến xe tại ấp Năm Căn, xã Hưng Thành, huyện Vĩnh Lợi. Sau chuyến khảo sát, tỉnh Bạc Liêu sẽ lập phương án nâng cấp tuyến đường, tạo sự thông thoáng cho các phương tiện giao thông, đặc biệt là du khách đến Bạc Liêu. Tỉnh cũng sẽ xây dựng bãi giữ xe ôtô để thuận tiện cho du khách đến viếng Chùa, chấm dứt cảnh chen lấn, ùn tắc giao thông diễn ra thường xuyên tại đây./.

Theo http://baclieu.gov.vn