Bế mạc kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa IX
Cập nhật ngày: 12-12-2017, lượt xem: 35
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, đảm bảo các nội dung theo chương trình đề ra, Kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 vừa bế mạc sau 03 ngày làm việc.
Tại kỳ họp này, có 18 nghị quyết đã được đại biểu HĐND tỉnh lần lượt thông qua như: Nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, dự toán thu - chi ngân sách năm 2018;kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2016 - 2020; mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước thực hiện xây dựng nông thôn mới; cấp bổ sung vốn điều lệ từ nguồn ngân sách tỉnh năm 2018 cho Quỹ Đầu tư phát triển Bạc Liêu; quy định chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức hội nghị; phê chuẩn đề án hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, giai đoạn 2018 - 2020… Và một số nội dung quan trọng khác liên quan đến các lĩnh vực đời sống xã hội.
Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phát biểu
bế mạc Kỳ họp
Phát biểu bế mạc Kỳ họp, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, tích cực của các đại biểu HĐND. Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương thực hiện các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, tạo đà phát triển cho những năm tiếp theo. Các Ban, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giám sát, tăng cường tiếp xúc cử tri để tìm hiểu, nắm bắt đúng thực tiễn đời sống, phản ánh với cơ quan chức năng xử lý kịp thời; các đại biểu HĐND tỉnh quan tâm báo cáo kết quả Kỳ họp với cử tri, đổi mới hình thức tiếp xúc, giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri.
Quang cảnh Kỳ họp
Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch năm 2018, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các ngành, các cấp, địa phương tập trung thực hiện tốt một số vấn đề trọng tâm như: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng, quy hoạch chi tiết, đầu tư xây dựng hạ tầng và thu hút nhiều nhà đầu tư vào Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, khẩn trương hoàn thành và đưa vào sử dụng có hiệu quả các Trung tâm hành chính công cấp tỉnh và cấp huyện; tăng cường thanh tra, kiểm tra trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức; tiếp tục tranh thủ tối đa nguồn vốn của Trung ương và cân đối thêm nguồn lực của địa phương để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án quan trọng phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt, đời sống của người dân, nhất là người dân vùng nông thôn.

Theo http://baclieu.gov.vn