Đồng chí Nguyễn Quang Dương được bổ nhiệm làm Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu
Cập nhật ngày: 1-12-2017, lượt xem: 27
Sáng ngày 30/11/2017, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Lê Minh Khái, Tổng Thanh tra Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.
Đồng chí Phạm Minh Chính, UV Bộ Chính Trị - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương triển khaiquyết định của Ban Bí thư điều động đồng chí Nguyển Quang Dương, Ủy Vien Trung ương Đảng giữ chức Bí Thư Tỉnh ủy Bạc Liêu. Ảnh: MĐ

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông qua các quyết định của Bộ Chính trị về nhân sự Trung ương, bao gồm quyết định điều động đồng chí Lê Minh Khái thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu để giữ chức Tổng Thanh tra Chính phủ (đã được Quốc hội bầu với tỷ lệ cao tại kỳ họp thứ tư); quyết định về việc điều động, phân công đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Đồng chí Phạm Minh Chính, UV Bộ Chính Trị - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Minh Khái, Bí Thư Tỉnh Ủy được điều động về làm Tổng Thanh Tra Chính Phủ và Chúc mừng đồng chí Nguyễn Quang Dương được bộ Chính trị điều động về làm Tân Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu. Ảnh: MĐ

Sau khi trao các quyết định cho các đồng chí Lê Minh Khái và Nguyễn Quang Dương, đồng chí Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu chúc mừng các đồng chí vừa được bổ nhiệm vào vị trị công tác mới, khẳng định các đồng chí là những cán bộ được đào tạo cơ bản, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trên cương vị mới, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tin tưởng các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy năng lực, bản lĩnh, trí tuệ cùng với tập thể nơi công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Đồng chí Phạm Minh Chính, UV Bộ Chính Trị - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương trao quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Quang Dương được bộ Chính trị điều động về làm Tân Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu. Ảnh: MĐ

Ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự chia sẻ của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và lãnh đạo các cấp, các ngành trong tỉnh đã giúp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đồng chí Lê Minh Khái cũng nhấn mạnh đối với tỉnh Bạc Liêu mặc dù có sự phát triển vượt bậc nhưng cũng còn không ít khó khăn, thách thức, vì vậy đồng chí mong muốn Đảng bộ, quân và dân Bạc Liêu tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó, tiếp tục đưa kinh tế của tỉnh phát triển nhanh và bền vững. Bản thân đồng chí cũng sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp, hỗ trợ tỉnh trong điều kiện có thể nhằm đưa Bạc Liêu tiếp tục phát triển vươn lên ngang bằng với các tỉnh trong khu vực và cả nước.

Tân Bí thư tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh MĐ

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy thay mặt Ban Thường Vụ tặnghoa chúc mừng tân Bí Thư tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương. Ảnh: MĐ

Phát biểu trước Lãnh đạo Trung ương và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Dương, tân Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu nhiệm kỳ 2015 - 2020 bày tỏ, nhiệm vụ mới là vinh dự lớn, đồng thời là trách nhiệm rất nặng nề trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu. Với trách nhiệm là Bí thư Tỉnh ủy, thời gian tới đồng chí sẽ tích cực học tập, nghiên cứu, bám sát thực tiễn, tiếp tục phát huy trí tuệ của Đảng bộ, sự đoàn kết thống nhất trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 15./.

Theo http://baclieu.gov.vn