Tập huấn Luật trẻ em năm 2017
Cập nhật ngày: 30-11-2017, lượt xem: 22
Sáng 28/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức Hội nghị tập huấn Luật trẻ em cho hơn 80 đại biểu là cán bộ các sở, ngành cấp tỉnh; Phòng LĐTB&XH, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên; Lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn; Câu lạc bộ trẻ em tại các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong một ngày, các đại biểu được tìm hiểu về công tác quản lý nhà nước về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; định hướng công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong thời gian tới; quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Ngoài ra, các đại biểu còn được tuyên truyền các quy định của pháp luật về xử lý hành vi xâm hại tình dục đối với trẻ em vị thành niên; công tác phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; kiến thức, kỹ năng cơ bản hoạt động truyền thông, kỹ năng sơ, cấp cứu ban đầu về tai nạn thương tích trẻ em; tiêu chí mô hình “Ngôi nhà an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em”
Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hiện quyền của trẻ em cho các cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại các sở, ngành, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Qua đó, phát huy tốt vai trò của các cơ quan, tổ chức trong việc chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em./.

Theo http://baclieu.gov.vn