Đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc tại Bạc Liêu
Cập nhật ngày: 30-10-2017, lượt xem: 39
Ngày 25/10, Đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do đồng chí Trần Tuyết Ánh, Vụ trưởng Vụ Gia đình làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Bạc Liêu với nội dung kiểm tra việc thực hiện công tác gia đình năm 2017.
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) Công tác gia đình tỉnh Bạc Liêu; Lãnh đạo các đơn vị có liên quan và thành viên BCĐ Công tác gia đình tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Nguyễn Chinh)

Theo báo cáo, công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình của tỉnh đã được tuyên truyền bằng nhiều hình thức thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, kết quả có gần 400 buổi với hơn 80 ngàn người dự; UBND tỉnh, BCĐ Công tác gia đình tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai thực hiện.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi những nội dung liên quan đến  việc triển khai thực hiện công tác gia đình xoay quanh các vấn đề như: Công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em; công tác kiểm tra, thanh tra liên ngành trong giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực gia đình; thực trạng, giải pháp trong công tác tuyên truyền, phòng, chống bạo lực gia đình.
Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Công tác gia đình tỉnh cho biết, Bạc Liêu rất quan tâm đến công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình. Do đó, thời gian tới sẽ tiếp tục kiện toàn  BCĐ, tập trung vào những nội dung trọng tâm, nhất là công tác phối hợp liên ngành trong việc giáo dục, tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình góp phần xây dựng gia đình ấm no và hạnh phúc.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Tuyết Ánh, Vụ trưởng Vụ Gia đình đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đã đạt của tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời thông tin thêm về những kế hoạch thực hiện đối với công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình trong năm 2018; trong thời gian tới sẽ tích cực hỗ trợ, phối hợp với tỉnh Bạc Liêu trong việc tập huấn, nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở./.

Theo http://baclieu.gov.vn