Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội
Cập nhật ngày: 19-10-2017, lượt xem: 63
Ngày 16/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội, giai đoạn 2002 - 2017.
Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự có Lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị - xã hội, Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền địa phương, qua 15 năm đồng hành cùng với người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội khác, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội, tập trung các nguồn lực, đẩy mạnh thực hiện các chương trình tín dụng chính sách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Theo báo cáo, các chương trình tín dụng chính sách được triển khai thực hiện đạt hiệu quả về kinh tế - xã hội, tính đến ngày 30/9/2017, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt hơn 160 ngàn tỷ đồng; chương trình tín dụng hộ nghèo đã triển khai cho 14,5 triệu lượt hộ nghèo được vay vốn, với tổng doanh số cho vay đạt hơn 150 ngàn tỷ đồng; chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn doanh số cho vay đạt hơn 47 ngàn tỷ đồng, với gần 5,7 triệu lượt hộ được vay vốn; chương trình tín dụng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, doanh số cho vay đạt hơn 59 ngàn tỷ đồng với trên 3,5 triệu học sinh, sinh viên được vay vốn đi học...
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những kết quả đạt được, đồng thời đề nghị: Ngành chính sách xã hội phải thật sự gần dân, sát dân hơn nữa, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng để phục vụ tốt hơn nhu cầu vay vốn của nhân dân; các Bộ, Ngành cần chủ động nghiên cứu, đề xuất giải pháp tăng nguồn lực và thực hiện có hiệu quả tín dụng chính sách xã hội; các cấp ủy, chính quyền địa phương nâng cao nhận thức hơn nữa về vai trò của NHCSXH trong công tác xóa đói giảm nghèo; các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được NHCSXH ủy thác, đảm bảo cho vay đúng đối tượng, giúp người vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, cải thiện đời sống.
Dịp này, nhiều cá nhân và tập thể tỉnh Bạc Liêu có nhiều đóng góp tích cực trong thực hiện nhiệm vụ tín dụng chính sách xã hội được vinh danh, nhận Bằng khen và Kỷ niệm chương của các Bộ, Ngành Trung ương.

Theo http://baclieu.gov.vn