Hội thảo khoa học “Nghề nuôi chim Yến - Thực trạng và triển vọng”
Cập nhật ngày: 17-10-2017, lượt xem: 56
Sáng 13/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Nghề nuôi chim yến - Thực trạng và triển vọng”. Dự hội thảo có Lãnh đạo các sở, ngành; các chuyên gia nghiên cứu về chim Yến và nghề nuôi yến; các doanh nghiệp hoạt động trong nghề nuôi yến và kinh doanh sản phẩm tổ yến, các hộ nuôi yến trong và ngoài tỉnh.
Hội thảo đã đánh giá thực trạng và định hướng phát triển nghề nuôi chim Yến trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu; dự kiến quy hoạch phát triển chim Yến và tìm các giải pháp phát triển bền vững nghề nuôi chim Yến tại tỉnh Bạc Liêu.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chi Cục phó Chi cục Chăn nuôi và Thú ý tỉnh cho biết, nghề nuôi chim Yến trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu rất phát triển. Hiện tại, toàn tỉnh có 330 cơ sở nuôi chim Yến, trong đó thành phố Bạc Liêu có 170 cơ sở.  Nuôi chim Yến đem lại hiệu quả khá cao, bình quân mỗi tháng các nhà yến trong tỉnh cung cấp ra thị trường khoảng 120 kg tổ Yến. Tuy nhiên, các cơ sở nuôi Yến trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nằm xen lẫn trong khu dân cư chiếm tỷ lệ hơn 90%, nguy cơ lây lan dịch bệnh, tiếng ồn, ô nhiễm môi trường là rất lớn. Chính vì vậy, cần có định hướng phát triển nghề nuôi chim Yến trên cơ sở quy hoạch, quy định cụ thể, tránh việc xây dựng nhà yến theo lối tự phát, không tuân thủ quy định.
Tại buổi Hội thảo, các chuyên gia của Hiệp hội Yến Việt Nam, Chi hội Nhà Yến Việt Nam đã trao đổi một số nội dung về định hướng phát triển bền vững nghề nuôi chim Yến tại Việt Nam, chiến lược quảng bá thương hiệu Yến sào Việt Nam…/.

Theo http://baclieu.gov.vn