Hội nghị triển khai các văn bản thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Cập nhật ngày: 14-08-2017, lượt xem: 34
Ngày 10/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Đồng chí Quảng Trọng Ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND tỉnh; các sở, ban, ngành tỉnh; đại diện các tôn giáo; Thường trực Thị ủy, Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Quảng Trọng Ninh cho biết: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” là cuộc vận động mang tính chất toàn dân, toàn diện, được đúc kết và kế thừa những bài học kinh nghiệm trong thời gian qua nhằm thực hiện mục tiêu tăng cường, củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững.

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: Nguyễn Chinh)
Đại biểu tham dự Hội nghị được triển khai các văn bản: Chỉ thị số 10 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Thông tri của Mặt trận Trung ương về hướng dẫn tổ chức thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; triển khai chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh với các ngành có liên quan về chỉ đạo nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; kế hoạch hiệp thương phối hợp thống nhất triển khai cuộc vận động…
Kết luận Hội nghị, đồng chí Quảng Trọng Ninh nhấn mạnh: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta trên cơ sở kế thừa, nối tiếp và thay thế cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Do đó, đồng chí đề nghị các đơn vị, địa phương căn cứ các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, MTTQ Việt Nam tỉnh nghiên cứu và triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao trong thực hiện Cuộc vận động; các ngành, nhất là các huyện, thị xã, thành phố xây dựng văn bản cụ thể và có tổ chức thực hiện tại địa phương để triển khai đầy đủ, kịp thời về Cuộc vận động; trong quá trình thực hiện, cấp ủy, chính quyền địa phương phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; đối với MTTQ các địa phương cần tích cực chủ động trong công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền trong quá trình triển khai thực hiện Cuộc vận động.

Theo http://www.baclieu.gov.vn