Sơ kết hoạt động Cổng Thông tin điện tử 6 tháng đầu năm 2017
Cập nhật ngày: 11-08-2017, lượt xem: 35
Sáng 08/8, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tấn Khương, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban Biên tập (BBT)Cổng TTĐT tỉnh, các đồng chí là thành viên BBT Cổng TTĐT tỉnh và gần 100 đại biểu đại diện BBT và cán bộ phụ trách quản trị các Cổng TTĐT thành phần tích hợp vào Cổng TTĐT tỉnh Bạc Liêu.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh, Lãnh đạo các đơn vị, địa phương, hệ thống Cổng TTĐT tỉnh ngày càng phát huy hiệu quả hoạt động, góp phần không nhỏ vào việc thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; lực lượng cán bộ, chuyên viên làm nhiệm vụ biên tập, viết tin bài cho hệ thống Cổng TTĐT của tỉnh đã phát huy vai trò sáng tạo của mình, tăng cường cung cấp tin, bài cho Cổng TTĐT của đơn vị ngày càng kịp thời, phong phú và chất lượng, góp phần đưa hình ảnh đất nước, con người Bạc Liêu đến gần hơn với độc giả; công tác quản trị, vận hành hệ thống Cổng TTĐT được thực hiện liên tục, ổn định, đảm bảo thông tin tuyên truyền kịp thời, chính xác; hoạt động của 42 Cổng TTĐT thành phần có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng tin, bài được nâng lên. Đa số Cổng TTĐT các đơn vị phát huy hiệu quả, góp phần vào công tác cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị, địa phương.
Quang cảnh Hội nghị (Ảnh Đình Phong)
Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của hệ thống Cổng TTĐT tỉnh trong thời gian qua còn gặp không ít khó khăn, hạn chế, như: Hệ thống Cổng TTĐT tỉnh thường xảy ra sự cố nhưng chưa được khắc phục kịp thời; giao diện hệ thống Cổng TTĐT tỉnh chưa thu hút người xem nhưng không thể điều chỉnh được. Một số đơn vị, địa phương chưa đầu tư vào hoạt động của Cổng TTĐT của đơn vị, chưa phát huy được vai trò của Cổng TTĐT…
Trong 6 tháng cuối năm 2017, để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những tồn tại, hạn chế, Văn phòng UBND tỉnh đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện như: Tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, định hướng thông tin tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; tập trung tuyên truyền về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp; phản ánh kịp thời tình hình kinh tế, văn hóa, chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh; hoàn thiện Quy chế hoạt động Cổng TTĐT của các cơ quan nhà nước tỉnh Bạc Liêu; tiếp tục rà soát, cập nhật bổ sung hoàn thiện các nội dung thông tin, các chuyên mục trên hệ thống Cổng TTĐT tỉnh theo quy định của Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông; rà soát, kiểm tra, hướng dẫn quản lý, sử dụng các tài khoản quản trị Cổng TTĐT các đơn vị nhằm đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho hệ thống
Tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất với dự thảo báo cáo hoạt động của hệ thống Cổng TTĐT trong thời gian qua cũng như phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các đại biểu cùng nhau thảo luận tìm ra những giải pháp để khắc phục những hạn chế, khó khăn trong hoạt động.
Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Khương, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà hệ thống Cổng TTĐT của tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Trưởng Ban Biên tập Cổng TTĐT tỉnh cũng đề nghị BBT Cổng TTĐT các đơn vị cẩn trọng hơn trong việc biên tập và kiểm duyệt tin, bài; đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị cần hoàn thiện việc cung cấp thông tin theo yêu quy định của Chính phủ và các tiêu chí đánh của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm cải thiện điểm số của Cổng TTĐT tỉnh, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) và chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) của tỉnh.
Chiều cùng ngày, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ viết tin, bài, chụp ảnh cho các cán bộ làm công tác biên tập, viết tin, bài của Cổng Thông tin điện tử các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo http://www.baclieu.gov.vn