Họp Hội đồng Tư vấn đặt và đổi tên một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu
Cập nhật ngày: 23-02-2017, lượt xem: 44
Để thẩm định hồ sơ đặt tên, đổi tên một số tuyến đường, công trình công cộng trên địa bàn tỉnh, chiều 21/2, Hội đồng Tư vấn về đặt tên, đổi tên đường và công trình công cộng tỉnh (Hội đồng Tư vấn) đã họp, xem xét đặt, đổi tên một số tuyến đường, công trình công cộng của thành phố Bạc Liêu và thị xã Giá Rai. Đồng chí Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chủ trì cuộc họp.
Dự họp còn có Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Ban Dân vận Tỉnh ủy, các hội, đoàn thể và Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu, thị xã Giá Rai.

Quang cảnh cuộc họp (Ảnh KN)
Đại diện Hội đồng Tư vấn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình bày phương án đổi tên, đặt tên các tuyến đường và công trình công cộng của thành phố Bạc Liêu và thị xã Giá Rai. Theo Phương án, trong đợt này Hội đồng tư vấn xem xét việc đặt tên, đổi tên 10 tuyến đường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu và 14 tuyến đường, 1 công trình công cộng trên địa bàn thị xã Giá Rai. Các tuyến đường và công trình công cộng được đặt tên theo nguyên tắc đã được quy định và chủ yếu được đặt theo tên các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, anh hùng dân tộc, người có công với đất nước, địa phương; theo sự kiện chính trị, lịch sử, văn hóa có ý nghĩa lớn đối với địa phương.
Tại cuộc họp, các đại biểu đề nghị, việc đặt tên đường cần phải rõ ràng, dễ hiểu, để nhân dân biết về nhân vật lịch sử gắn với tuyến đường được đặt, đồng thời lựa chọn tên các tuyến đường sao cho phù hợp với tầm vóc các danh nhân và phù hợp với địa phương.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vương Phương Nam nhấn mạnh: Việc đặt, đổi tên đường có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển của địa phương. Qua đó, phục vụ nhu cầu quản lý đô thị, quản lý hành chính; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hóa, xã hội, nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và xây dựng nếp sống văn minh đô thị; giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu và thị xã Giá Rai phối hợp với các cơ quan có liên quan rà soát lại các tuyến đường để có phương án đặt tên, đổi tên phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Theo http://www.baclieu.gov.vn