Thành phố Bac Liêu sẽ có thêm 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu về lĩnh vực giáo dục
Cập nhật ngày: 15-05-2024, lượt xem: 75
Ngày 15/5, đồng chí Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bạc Liêu chủ trì cuộc Họp hội đồng xét, công nhận xã Vĩnh Trạch Đông đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao và xã Vĩnh Trạch (thành phố Bạc Liêu) đạt chuẩn NTM kiểu mẫu về lĩnh vực giáo dục năm 2023.

Đồng chí Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia
tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xã Vĩnh Trạch Đông và xã Vĩnh Trạch đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. 2 xã đều không có nợ đọng xây dựng cơ bản NTM. Đặc biệt, xã Vĩnh Trạch triển khai thực hiện hoàn thành các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu về lĩnh vực giáo dục năm 2023. Toàn xã có 05/05 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 100%; tỷ lệ huy động trẻ từ 3 - 5 tuổi ra lớp đạt 75% trở lên, tỷ lệ trẻ em 6 tuổi vào học lớp 1 đạt 100%; tỷ lệ trẻ em 11 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học đạt 99%.

Tại Cuộc họp, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đối với  xã Vĩnh Trạch Đông và Vĩnh Trạch. Theo đó, xã Vĩnh Trạch Đông đạt 95,07%, Vĩnh Trạch đạt 99,83%. Hội đồng bỏ phiếu thống nhất 100% công nhận xã Vĩnh Trạch Đông đạt chuẩn NTM nâng cao và xã Vĩnh Trạch đạt chuẩn NTM kiểu mẫu về lĩnh vực giáo dục năm 2023.

Phát biểu tại Cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Vĩnh Trạch Đông đạt chuẩn NTM nâng cao và xã Vĩnh Trạch đạt chuẩn NTM kiểu mẫu về lĩnh vực giáo dục năm 2023.

Đối với xã Vĩnh Trạch Đông và xã Vĩnh Trạch, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của 2 xã trong quá trình thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Đồng thời đề nghị lãnh đạo 2 xã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành tỉnh tiếp tục duy trì, nâng chất các tiêu chí đã đạt; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và người dân về xây dựng NTM; huy động nguồn lực xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn đồng bộ; hỗ trợ nông dân ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, tiêu thụ nông sản; quan tâm công tác bảo vệ môi trường; xác định rõ mục tiêu trong xây dựng NTM là từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn.

Nguồn: baclieu.gov.vn