Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Cập nhật ngày: 18-06-2023, lượt xem: 111
Ngày 15/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đồng chí Nguyễn Kim Sơn - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì Hội nghị.

D và ch trì Hi ngh ti đim cu tnh Bc Liêu có đng chí Phan Thanh Duy - Phó Ch tch UBND tnh; đng chí Lâm Th Sang - Giám đc S GD&ĐT.

Quảng cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Tại Hội nghị, Bộ GD&ĐT đã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; một số nội dung lưu ý trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như năm 2022. Bộ GD&ĐT chỉ đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương. Các Hội đồng thi tổ chức coi thi trong các ngày 27, 28, 29 và 30/6 (ngày 27/6/2023 là ngày làm thủ tục dự thi; tổ chức coi thi vào 2 ngày 28 và 29/6/2023; ngày 30/6 là ngày thi dự phòng); chấm thi từ ngày 01/7; công bố kết quả thi vào ngày 18/7, hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 20/7.

Các thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia và Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cấp tỉnh đã trao đổi, thảo luận về công tác tổ chức kỳ thi, việc đảm bảo an ninh, an toàn; công tác thanh, kiểm tra, tập huấn cho cán bộ coi thi; tổ chức in, sao, vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT - Nguyễn Kim Sơn đề nghị, thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia và Ban Chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh phát huy tinh thần, trách nhiệm, rà soát cẩn thận các công việc nhằm chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi, ưu tiên trang thiết bị phục vụ kỳ thi; thc hin đúng theo quy đnh công tác in sao, vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi đ kỳ thi diễn ra an toàn, hiu qu, đúng quy chế.

Nguồn baclieu.gov.vn