Tỉnh Bạc Liêu phấn đấu đạt tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên 95%
Cập nhật ngày: 9-11-2022, lượt xem: 70
Ngày 07/11, đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công 10 tháng đầu năm và cho ý kiến giải quyết những khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong các tháng cuối năm 2022.
Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, 10 tháng đầu năm đã giải ngân đạt tỷ lệ 47,92%, trong đó:

Đ
ng chí Phm Văn Thiu, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Nguồn ngân sách địa phương giải ngân đạt 53,84%; nguồn xây dựng cơ bản tập trung trong nước giải ngân đạt 73,79%; vốn xổ số kiến thiết giải ngân được đạt 43,92%; nguồn thu sử dụng đất giải ngân đạt 92,92%; nguồn bội chi ngân sách địa phương giải ngân đạt 30,12%;….

Tho lun tcuộc họp, các đại biệu đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện công tác giải ngân vốn đầu tư công 10 tháng đầu năm 2022. Đồng thời, thảo luận về những hạn chế, khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian tới.

Các đi biu cho rng có nhiu nguyên nhân ảnh hưởng đến tỷ l gii ngân vn đu tư công như: Giá vật liệu xây dựng lên cao, vưng mt bng thi công, nhà thu thiếu năng…

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, trong 10 tháng qua tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đã đưc đy nhanh, tuy nhiên vn chưa đạt mục tiêu kế hoạch đề ra, vn còn thp hơn so vi bình quân c nưc.

Để công tác giải ngân vốn đạt kế hoạch đề ra trong những tháng còn lại, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch đầu tư công năm 2022ch đu tư phi ch đng trong công tác gii ngân vn; các địa phương phải phối hợp chặt với chủ đầu tư, các ngành trong thực hiện giải phóng mặt bằng; kiên quyết xử lý nghiêm các nhà thầu thi công chậm tiến độ; chủ đầu tư phải công khai, minh bạch trong công tác đấu thầu triển khai dự án, đảm bảo yêu cầu nhà thầu phải có đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án; các ngành, các cấp phải chủ động phối hợp tháo gỡ khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các cấp, chủ đầu tư các dự án quyết liệt, khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn, phấn đấu đến cuối năm tỷ lệ giải ngân vốn đạt trên 95%.

Nguồn: baclieu.gov.vn