Kiểm tra tiến độ thực hiện Đề án đô thị thông minh Tỉnh Bạc Liêu
Cập nhật ngày: 8-11-2022, lượt xem: 77
Ngày 07/11, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo tiến độ triển khai một số nội dung liên quan đến Đề án đô thị thông minh (Đề án). Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo triển khai Đề án phát triển đô thị thông minh tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030; đơn vị tư vấn triển khai Đề án.

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch (VHTTTT&DL), Đề án phát triển đô thị thông minh tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030 được phê duyệt gồm 11 dự án thành phần, trong đó ưu tiên triển khai trước 04 dự án thành phần là: Xây dựng, triển khai hạ tầng ICT và nền tảng dữ liệu thông minh; xây dựng và triển khai quản lý chính quyền số đô thị thông minh; xây dựng và triển khai quản lý quy hoạch đô thị thông minh; xây dựng và triển khai quản lý an ninh, an toàn thông minh.

Sở VHTTTT&DL đang phối hợp với đơn vị tư vấn và các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ, trình thẩm định và phê duyệt báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư đối với 04 dự án thành phần nêu trên.

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị đã thảo luận, đóng góp ý kiến và trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Đ án.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều đánh giá, tiến độc triển khai thực hiện Đề án chậm so với kế hoạch đề ra; Sở VHTTTT&DL chưa quyết liệt trong việc tham mưu triển khai thực hiện Đề án; đơn vị tư vấn chưa phối hợp tốt với các đơn vị liên quan trong việc khảo sát thực hiện Đề án.

Để Đề án sớm được triển khai trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan phải phối hợp chặt chẽ, kịp thời đưa ra các giải pháp để khắc phục khó khăn, đảm bảo tính khả thidễ hiểu, dễ thực hiện và đảm bảo an toàn an ninh thông tin.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị kiện toàn BCĐ triển khai Đề án; đơn vị tư vấn tăng cường nhân sự vào tỉnh phối hợp cùng Sở VHTTTT&DL và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án; các sở, ngành kịp thời cung cấp thông tin cần thiết cho đơn vị tư vấn; Sở VHTTTT&DL tổng hợp các đề xuất, kiến nghị tại cuộc họp để báo cáo UBND tỉnh.

Nguồn: baclieu.gov.vn