Thủ tướng Chính phủ chủ trì Phiên họp Chính phủ tháng 9 và Hội nghị trực tuyến với địa phương
Cập nhật ngày: 3-10-2022, lượt xem: 71
Ngày 01/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2022.
D và ch trì Hi ngh ti đim cu tnh Bc Liêu có đng chí L Văn Hùng, y viên Ban Chp hành Trung ương Đng, Bí thư Tnh y, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh; đng chí Phm Văn Thiu, Ch tch UBND tnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và
Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2022 - Ảnh: Báo Điện tử Chính phủ

Theo Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 9 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam khởi sắc ở hầu hết các lĩnh vực. Kinh tế vĩ mô tiếp tục duy trì ổn định, lạm phát trong tầm kiểm soát; chính sách tiền tệ, tài khóa điều hành chủ động, linh hoạt và hiệu quả.

Theo đó, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2022 ước tính tăng khá cao ở mức 13,67% so với cùng kỳ năm trước. GDP 9 tháng năm 2022 tăng 8,83% so với cùng kỳ năm trước, các hoạt động sản xuất kinh doanh dần lấy lại đà tăng trưởng, chính sách phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ đã phát huy hiệu quả.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những khó khăn, hạn chế cần khắc phục: Tình hình giải ngân vốn đầu tư công và triển khai 03 Chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm; phát sinh một số vướng mắc trong mua sắm thuốc, vật tư, sinh phẩm y tế; tiến độ tiêm vaccine phòng, chống COVID-19…

Tại Hội nghị, các thành viên Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thảo luận đánh giá, phân tích về những kết quả đã đạt được, bài học kinh nghiệm rút ra trong quá trình chỉ đạo, điều hành, thực hiện; dự báo tình hình những tháng cuối năm; nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Phát biểu kết luận Hi nghị, Thủ tướng Chính ph Phạm Minh Chính giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các bộ, ngành và Văn phòng Chính phủ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, tổng hợp, hoàn thiện các báo cáo và dự thảo Nghị quyết Phiên họp. Đồng thời, Thủ tướng Chính ph cũng yêu cầu các bộ, ngành nghiên cứu kỹ các ý kiến tại Hội nghị, tập trung rà soát, đề xuất hoàn thiện các cơ chế, chính sách, quy định pháp luật liên quan và xử lý, giải quyết kịp thời các kiến nghị của các địa phương.

Các b, ngành, đa phương tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, triển khai chương trình đầu tư công trung hạn, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, vốn đầu tư công là nguồn lực rất lớn, việc giải ngân đầu tư công là một trong những chính sách tài khóa quan trọng, vừa tạo công ăn việc làm, tạo dư địa, không gian phát triển mới, tạo sản phẩm xã hội, đáp ứng yêu cầu của nhân dân, góp phần kiểm soát lạm phát, giảm áp lực lên điều hành chính sách tiền tệ….

Nguồn: baclieu.gov.vn