Ngày 20/10, Bạc Liêu ghi nhận 100 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2
Cập nhật ngày: 20-10-2021, lượt xem: 38
Theo bản tin cập nhật lúc 06 giờ sáng ngày 20/10/2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, trong 24 giờ qua, ghi nhận 100 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2, cụ thể:

50 trường hợp dương tính trong cộng đồng, ghi nhận tại Công ty TNHH Thủy sản Tấn Khởi, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, đều là công nhân của công ty. Hiện trong quá trình điều tra, truy vết các trường hợp F1 liên quan.

02 trường hợp ghi nhận ở điểm cách ly tại nhà tại ấp Ninh An, xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân. Trong đó, 01 trường hợp về từ Bình Dương, được cách ly tại nhà sau khi hoàn thành cách ly tập trung; 01 trường hợp là con của trường hợp trên, sống cùng gia đình. Qua điều tra, truy vết hiện tại ghi nhận 05 trường hợp F1.

48 trường hợp về từ các tỉnh/thành, được phát hiện trong các khu cách ly tập trung và Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu:

- Huyện Phước Long: 43;

- Huyện Hồng Dân: 02;

- Thành phố Bạc Liêu: 02.

- Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu: 01 trường hợp ghi nhận tại khu khám sàng lọc, là trường hợp về từ Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi về đến Chốt kiểm dịch có triệu chứng khó thở nên được xe chuyên dụng chở đi cấp cứu tại BVĐK Bạc Liêu.

Trong 100 trường hợp trên, có 25 trường hợp dưới 18 tuổi.

Nguồn baclieu.gov.vn