Hội nghị Triển khai Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021
Cập nhật ngày: 25-09-2021, lượt xem: 46
Ngày 24/9, đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị triển khai Kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 và giai đoạn 2022 - 2025.

Quang cảnh Hội nghị

Ti hi ngh Lãnh đo S Lao đng - Thương binh và Xã Hi (LĐ-TB&XH) đã công b Quyết đnh thành lp Ban Ch đo (BCĐ) rà soát h nghèo, cn nghèo hng năm và xác đnh h làm nông nghip, lâm nghip, ngư nghip, diêm nghip có mc sng trung bình áp dng giai đon 2022 - 2025; Quyết đnh thành lp T giúp viêc BCĐ.

Tại Hi ngh, S LĐ-TB&XH đã trin khai Kế hoch rà soát h nghèo, cn nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh (Kế hoạch). Mc đích ca Kế hoch là xác đnh và lp danh sách h nghèo, h cn nghèo và h làm nông nghip, lâm nghip, ngư nghip và diêm nghip có mc sng trung bình theo chun nghèo đa chiu làm căn c đ đo lưng và giám sát mc đ thiếu ht v thu nhp và tiếp cn các dch v xã hi cơ bn ca ngưi dân; xác đnh đưc đi tưng đ thc hin chính sách gim nghèo, an sinh xã hi; đánh giá kết qu thc hin mc tiêu gim nghèo hàng năm ca các đa phương và toàn tnh; đng thi hoch đnh các chính sách phát trin kinh tế - xã hi khác.

Đng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hi ngh

Phát biểu chỉ đạo tại Hi nghị, đng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh về ý nghĩa và tầm quan trọng của Kế hoch. Kết quả của việc rà soát là cơ sở, căn cứ, là dữ liệu đầu vào quan trọng để Tỉnh có quyết sách định hướng đúng đắn, đưa ra các giải phù hợp xác cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Đ Kế hoch rà soát đưc trin khai hiu qu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành triển khai thực hiện đúng quy trình rà soát; cn phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp chính quyền địa phương, sự tham gia của các cấp hội, đoàn thể và của người dân; phải được thực hiện đúng quy trình, đúng tiến độ về thời gian; đảm bảo tính chính xác theo nguyên tắc công khai, công bằng, dân chủ; kết quả điều tra phải phản ánh đúng thực tế tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đời sống của nhân dân; tránh tình trạng chạy theo chỉ tiêu, thành tích, phản ảnh sai lệch thực tế về tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc thoát nghèo. Bên cạnh đó cần đảm bảo các yếu tố về cơ sở vật chất, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình điều tra nhằm giúp cho cuộc điều tra, rà soát đạt hiệu quả cao.

Nguồn baclieu.gov.vn