Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Phương Nam kiểm tra công tác tuyển quân tại huyện Đông Hải
Cập nhật ngày: 26-02-2021, lượt xem: 81
Ngày 19/02, Đoàn cán bộ tỉnh do đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021 tại huyện Đông Hải.

Đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đông Hải báo cáo công tác chuẩn bị tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ
và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đông Hải, công tác triển khai, điều hành chuẩn bị tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021 được thực hiện tốt. Căn cứ vào văn bản cấp trên và tình hình thực tế tại địa phương, BCH Quân sự huyện đã tham mưu và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và hướng dẫn tiêu chuẩn các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; công tác tuyên truyền vận động triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của công dân đối với quê hương, đất nước.

Năm 2021, huyện Đông Hải được giao 191 quân, huyện đã tổ chức điều động khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự 706 công dân. Tổng số đủ điều kiện nhập ngũ là 342 công dân, trong đó có 30 quân Công an nhân dân.

Công tác xét duyệt lần 2 được thực hiện chặt chẽ. Căn cứ vào hướng dẫn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân của tỉnh, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện 2 cấp đã xét được 315 công dân đủ điều kiện gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dânđã phát lệnh gọi 315 công dân nhập ngũ trước ngày 10/02/2021.

Tại buổi kiểm tra, huyện Đông Hải cũng cho biết một số khó khăn về công tác tuyển quân như đa số công dân thường đi làm ăn xa, dài ngày nên trong công tác đăng ký, quản lý theo dõi nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ chưa thật sự chặt chẽ; một số trường hợp xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự do hoàn cảnh gia đình.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 của huyện Đông Hải. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng lưu ý huyện Đông Hải cần tiếp tục nắm chặt tình hình quân số, làm tốt hơn nữa công tác hậu phương quân đội để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ. Đối với chương trình lễ giao, nhận quân phải chú ý đảm bảo đúng quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 và hạn chế thấp nhất tình trạng người thân tiễn tân binh.

Nguyễn Chinh(Nguồn: baclieu.gov.vn)