Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn
Cập nhật ngày: 23-09-2020, lượt xem: 70
Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn là một trong những sự kiện môi trường quốc tế quan trọng hàng năm được Chương trình môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 để cộng đồng dân cư thế giới liên kết lại cùng tham gia bảo vệ môi trường.

Để hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả thiết thực, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo cho các đơn vị, địa phương trong tỉnh.

Theo nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 21/9/2020 đến 27/9/2020 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể cấp tỉnh, các Tổ chức chính trị - xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố Bạc Liêu, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh có kế hoạch tổ chức các hoạt động hường ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên tại cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cũng như chỉ đạo cho các đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện bằng những hành động thiết thực: Treo băng rôn, pano, áp phích lại các khu vực công cộng, đường phố, trụ sở cơ quan làm việc và các địa điểm phù hợp nhằm tuyên truyền chủ đề Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020. Tổ chức hội thảo, hội nghị, tọa đàm về bảo vệ môi trường. Tổ chức các hoạt động như ra quân vệ sinh môi trường; thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn, cơ quan, đơn vị, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ hệ thống thoát nước...; tổ chức phát động hưởng ứng các phong trào như: Ngày hội tái chế, Ngày hội sông xanh, Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, Ngày không sử dụng túi ni lon...; tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao.

Sở Tài nguyên và Môi trường là đơn vị được giao trách nhiệm xây dựng hướng dẫn tổ chức thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho sạch hơn năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Nguồn baclieu.gov.vn