Hội nghị trực tuyến toàn quốc về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước
Cập nhật ngày: 22-01-2019, lượt xem: 44
Chiều ngày 18/01, Văn phòng Chính phủ (VPCP) tổ chức Hội nghị trực tuyếntoàn quốc về việc thực hiện Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước, tiến tới chính thức sử dụng Trục liên thông văn bản quốc gia. Tại điểm cầu VPCP, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.
Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có ông Đinh Xuân Phượng, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.
Theo báo cáo của VPCP tiến độ triển khai trục liên thông văn bản quốc gia đã thực hiện 3/5 giai đoạn, có 84/95 Bộ, ngành, địa phương hoàn tất kết nối liên thông thử nghiệm các hệ thống quản lý văn bản với Trục liên thông văn bản quốc gia.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Lieu

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất và cần giải quyết sớm đó là vấn đề Bộ Nội vụ vẫn chưa trình, ban hành văn bản đảm bảo tính pháp lý của việc lưu trữ điện tử. Các Bộ, ngành bố trí máy chủ bảo mật còn chậm, chưa đáp ứng tiến độ. Đặc biệt, việc phối hợp giữa các Bộ, ngành, địa phương, Tập đoàn VNPT và các đơn vị phát triển còn gặp khó khăn, tiến độ triển khai chưa đạt yêu cầu đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, việc xây dựng Chính phủ điện tử sang Chính phủ số là ưu tiên, là nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ trong năm 2019. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, dự kiến 20/02/2019 sẽ Khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia, để đảm bảo tiến độ, Bộ trưởng lưu ý, các Bộ, ngành địa phương cần cải cách mạnh mẽ quy trình, thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để điều hành, xử lý công việc. Đặc biệt, quan trọng nhất là tuyên truyền cho người dân Trục liên thông văn bản quốc gia để mọi người hiểu và sử dụng dịch vụ.

Theo http://baclieu.gov.vn