Xã Phong Thạnh A – Thị xã Giá Rai ra mắt câu lạc bộ “Hội nông dân phòng, chống tội phạm”
Cập nhật ngày: 5-08-2016
Ngày 03/8/2016, UBND xã Phong Thạnh A - thị xã Giá Rai tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ "Hội nông dân phòng, chống tội phạm". Đến dự có Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Giá Rai, các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo Công an thị xã Giá Rai cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã và các thành viên Câu lạc bộ.

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ ra mắt tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã thông qua quyết định thành lập Câu lạc bộ "Hội nông dân phòng, chống tội phạm” của xã Phong Thạng A, gồm có 10 thành viên, trong đó có Chủ nhiệm, các Phó Chủ nhiệm, Ủy viên và Thư ký với 795 Hội viên tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ; thông qua Quy chế hoạt động của Câu lạc Bộ.

Việc xây dựng Câu lạc bộ “Hội nông dân phòng, chống tội phạm” là hình thức tập hợp hội viên Hội Nông dân, thông qua đó vận động hội viên tham gia quản lý giáo dục con em trong gia đình không để vi phạm pháp luật; tham gia công tác quản lý, giảo dục các loại đối tượng tại địa bàn dân cư, ngăn chặn nguồn gốc phát sinh tội phạm, đoàn kết giúp đở nhau phát triển kinh tế gia đình ổn định cuộc sống. Hoạt động của Câu lạc bộ sẽ là một trong các hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tốt chỉ thị số 48, ngày 22/10/2010 của Bộ chính trị  về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới”; Chỉ thị 09, ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”./.

Quang Vinh