CÔNG AN BẠC LIÊU
Cách chặt và xếp gà luộc đẹp mắt chị em nên thử
Cập nhật ngày: 26-02-2016
Để chặt và xếp gà luộc đẹp không phải chị em nào cũng biết.

Chuẩn bị:

- Gà luộc để nguội (Gà nóng chặt sẽ bị nát).

- Dao chặt thật sắc. Lưu ý, khi chặt gà cần chặt dứt khoát để vết chặt sắc nét, không bị nham nhở

- Thớt chặt cần to và dày

chặt gà luộc, nên thử, chuẩn bị, thớt
 

Tham khảo cách chặt và xếp gà luộc đẹp mắt dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Chặt phần cổ gà sau đó bổ đôi con gà luộc.

chặt gà luộc, nên thử, chuẩn bị, thớt
 

Chặt phần cánh gà cho rời khỏi thân gà.

chặt gà luộc, nên thử, chuẩn bị, thớt
 

Bước 2: Tiếp theo, chặt phần đùi gà ra khỏi thân. Làm tương tự với nửa còn lại.

chặt gà luộc, nên thử, chuẩn bị, thớt

chặt gà luộc, nên thử, chuẩn bị, thớt
 

Bước 3: Với mỗi nửa thân gà còn lại, chặt làm đôi theo chiều dọc sau đó chặt các phần này các miếng vừa ăn. Lưu ý, khi chặt cần dứt khoát để các miếng chặt đẹp mắt hơn, không bị nham nhở.

chặt gà luộc, nên thử, chuẩn bị, thớt
 

Xếp các phần này ra đĩa như hình dưới.

chặt gà luộc, nên thử, chuẩn bị, thớt
 

Bước 4: Tiếp tục, chặt tiếp phần đùi, xếp lên cạnh đĩa.

chặt gà luộc, nên thử, chuẩn bị, thớt

chặt gà luộc, nên thử, chuẩn bị, thớt
 

Làm tương tự với đùi gà còn lại và xếp lên cạnh đĩa đối diện cho cân. Chặt nốt phần cánh gà còn lại, xếp lên trên đầu đĩa là hoàn thiện.

chặt gà luộc, nên thử, chuẩn bị, thớt
 

Nguồn vietnamnet.vn
Các tin khác