CÔNG AN BẠC LIÊU
10 kỹ năng giao tiếp, ăn uống giúp bạn trở thành người lịch sự
Cập nhật ngày: 23-02-2016
Với những quy tắc cơ bản dưới đây, bạn sẽ tự tin ăn uống, giao thiệp ở bất cứ nước nào trên thế giới.
 
quy tắc khi ăn uống, ăn uống lịch sự, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ăn uống
Ảnh minh họa

1. Ngồi ngay ngắn, không dựa vào lưng ghế.

2. Để 2 tay trên mặt bàn.

3. Không gây ra tiếng động khi lấy thức ăn, nhai và nuốt.

4. Ngậm mồm khi nhai.

5. Khi người khác đang nhai thì chớ hỏi. Khi thức ăn còn trong miệng thì chớ nói.

6. Lấy thức ăn từ đĩa chung, đưa vào đĩa của mình rồi hãy ăn. Không lấy thức ăn từ đĩa chung đưa thẳng vào miệng.

7. Dùng dao, dĩa, đũa, thìa chuẩn bị thức ăn vừa miệng. Đưa gọn vào miệng 1 lần. Tránh cắn 1 nửa, để 1 nửa lòng thòng bên ngoài rồi hút soàn soạt hoặc dùng đũa, dĩa để cắt đôi.

8. Nếu thức ăn (sườn lợn, gà, chim ) có xương thì có thể dùng tay. Với cá thì không được.

9. Không để thừa thức ăn trên đĩa, bát của mình.

10. Đừng uống say.

Nguồn vietnamnet.vn


Các tin khác