|
Ảnh minh họa |
1. Ngồi ngay ngắn, không dựa vào lưng ghế.
2. Để 2 tay trên mặt bàn.
3. Không gây ra tiếng động khi lấy thức ăn, nhai và nuốt.
4. Ngậm mồm khi nhai.
5. Khi người khác đang nhai thì chớ hỏi. Khi thức ăn còn trong miệng thì chớ nói.
6. Lấy thức ăn từ đĩa chung, đưa vào đĩa của mình rồi hãy ăn. Không lấy thức ăn từ đĩa chung đưa thẳng vào miệng.
7. Dùng dao, dĩa, đũa, thìa chuẩn bị thức ăn vừa miệng. Đưa gọn vào miệng 1 lần. Tránh cắn 1 nửa, để 1 nửa lòng thòng bên ngoài rồi hút soàn soạt hoặc dùng đũa, dĩa để cắt đôi.
8. Nếu thức ăn (sườn lợn, gà, chim ) có xương thì có thể dùng tay. Với cá thì không được.
9. Không để thừa thức ăn trên đĩa, bát của mình.
10. Đừng uống say.
Nguồn vietnamnet.vn