Mở cửa du lịch trong điều kiện bình thường mới
Cập nhật ngày: 21-03-2022, lượt xem: 35
Ngày 18/3, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 “Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)” và phát động “Mở cửa du lịch trong điều kiện bình thường mới”.

Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL khẳng định, việc liên kết phát triển du lịch đã góp phần thúc đẩy đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành ĐBSCL. “Một số tuyến đường cao tốc được triển khai góp phần rút ngắn thời gian di chuyển giữa các địa phương, nâng cao tính hấp dẫn của sản phẩm du lịch (điển hình là tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận đã đưa vào sử dụng)”, ông Việt nói.

Mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới -0
TP Hồ Chí Minh và 13 địa phương vùng ĐBSCL, ký kết quy chế hợp tác phát triển du lịch đến năm 2025.

Với mong muốn liên kết phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh và ĐBSCL tiếp tục phát huy vai trò, vị thế của mình, góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những điểm đến có sức hút lớn đối với du khách, là lựa chọn du lịch hàng đầu hậu COVID-19, ông Đoàn Văn Việt đề nghị các địa phương và doanh nghiệp tiếp tục đảm bảo điều kiện an toàn phòng chống, dịch đồng thời nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, tăng cường nhân lực du lịch; tăng cường liên kết truyền thông, xúc tiến quảng bá thu hút khách; thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch; ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động du lịch; nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến.

Kể từ ngày 15/3/2022, du lịch Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn phục hồi mới.  Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, việc liên kết giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành ĐBSCL sẽ giúp ngành du lịch của các địa phương cùng nhau vượt qua khó khăn.

Mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới -0
Các đại biểu nhấn nút khởi động mở cửa du lịch trong điều kiện bình thường mới.

“Bạc Liêu sẽ tiếp tục cùng các địa phương xây dựng và hoàn thiện cơ chế liên kết, phối hợp trong việc hình thành chính sách thu hút và phân bổ đầu tư, đặc biệt là đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch”, ông Phạm Văn Thiều cam kết.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, công tác phối hợp triển khai các nội dung hợp tác phát triển du lịch giữa các cơ quan quản lý du lịch trực thuộc 14 địa phương luôn thuận lợi. Nhiều nội dung cụ thể trong thỏa thuận hợp tác đa phương đã được phối hợp triển khai thực hiện, góp phần thúc đẩy du lịch vùng chuyển biến tích cực, thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch và người dân của 14 địa phương trong liên kết.

Mở cửa lại du lịch trong điều kiện bình thường mới -0
Các đại biểu tham dự hội nghị.

“Do việc thành lập Hội đồng liên kết vùng là một vấn đề mới, chưa có tiền lệ nên việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng liên kết vùng chưa hoàn thiện theo tiến độ và đang thực hiện lấy ý kiến của 13 tỉnh, thành ĐBSCL”, bà Hoa nêu hạn chế.

Tại Hội nghị, 14 địa phương cũng ký kết quy chế phối hợp thực hiện thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL đến năm 2025.

Nguồn: cand.com.vn