Thượng úy CSGT tận tụy với công việc
Cập nhật ngày: 7-03-2022
Thượng úy Tạ Thanh Xuân, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (CSGT-TT) Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) vừa vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen…

Năm 2010, sau khi tốt nghiệp THPT, anh Tạ Thanh Xuân tham gia phục vụ có thời hạn trong CAND, công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Sóc Trăng, đến năm 2013, được xét vào biên chế CAND và được cử đi học tại Trường Trung cấp CSND III (TP Cần Thơ) chuyên ngành giao thông. Năm 2015 ra trường, Thanh được điều động nhận công tác tại Công an phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng với trách nhiệm là Cảnh sát khu vực (CSKV). Từ năm 2017, đồng chí được điều về công tác tại Đội CSGT-TT Công an thị xã Vĩnh Châu.

Thượng úy CSGT tận tụy với công việc -0
Thượng úy Tạ Thanh Xuân, cán bộ Đội CSGT-TT Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát, cùng với hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an tỉnh Sóc Trăng, Thượng úy Tạ Thanh Xuân xung phong trên tuyến đầu, vừa bảo đảm ATGT, vừa bám trụ ngày đêm tại chốt kiểm soát thực hiện phòng, chống dịch. Đến đợt dịch lần thứ 4, Thượng úy Xuân cùng đồng đội đóng chốt tại đầu cầu Mỹ Thanh giáp ranh với huyện Trần Đề - cửa ngõ ra vào thị xã và ở đó xuyên suốt hơn 3 tháng. Trong thời gian đó, Thượng úy Xuân cùng tổ công tác đã kiểm soát trên 30.000 lượt người, phương tiện trong và ngoài tỉnh đến địa bàn; phát hiện nhiều tài xế đường dài chở người từ vùng có dịch về địa phương không đúng quy định, kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức đưa đi cách ly y tế. Gặp những người về từ vùng dịch có hoàn cảnh rất khó khăn, anh đã bàn với đồng đội tìm cách hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con bằng những phần quà thiết thực. Có cặp vợ chồng đi xe gắn máy chạy xuyên đêm trong khi vợ đã gần ngày dự sinh, mệt và đói lả khi tới chốt; hay người dân lao động di chuyển trở về trên xe có người già, trẻ nhỏ thiếu lương thực suốt chặng đường dài; những bữa cơm vội vã, những đêm mưa lạnh nhưng vẫn phải thức canh gác… Chính những hình ảnh đó càng thôi thúc thêm nghĩa đồng bào ruột thịt, để những chiến sỹ Công an như anh quyết tâm góp sức đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen nhưng Thượng úy Tạ Thanh Xuân không thể trực tiếp đi nhận vì đang làm nhiệm vụ tại "vùng đỏ".Nhiều tháng liền anh không về nhà.Vợ anh công tác trong ngành Y cũng làm nhiệm vụ xuyên suốt trong những tháng dịch bệnh phức tạp. Hai con của anh chị 5 tuổi và 3 tuổi gửi bên nội, ngoại chăm sóc. May mắn cả gia đình đều bình yên, khỏe mạnh và cùng nhau đón Tết Nhâm Dần vừa qua đầm ấm, bù lại tháng ngày xa cách.

Theo Thượng tá Võ Văn Bộ, Trưởng Công an thị xã Vĩnh Châu, Tạ Thanh Xuân là cán bộ trẻ nhiệt tình trong công tác, làm việc bài bản, khoa học, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Năm 2021, đồng chí là cán bộ trẻ duy nhất của Công an tỉnh Sóc Trăng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong công tác phòng, chống COVID-19.

Nguồn: cand.com.vn