Khen thưởng Công an xã bị thương khi làm nhiệm vụ
Cập nhật ngày: 16-12-2021
Chiều 15/12, đồng chí Đại tá Trương Quang Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh đã đến thăm, động viên và khen thưởng đột xuất 3 đồng chí Công an xã, Công an viên bị thương trong khi làm nhiệm vụ, khống chế đối tượng gây rối mất ANTT trên địa bàn xã Phú Minh, huyện Tân Lạc (Hòa Bình).

Trước đó, ngày 9/12, Công an xã Phú Vinh nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại địa bàn xóm Đung có đối tượng đang có hành vi đập phá tài sản, gây mất an ninh trật tự. Ngay sau đó, tổ công tác có mặt tại hiện trường để giải quyết.

Khen thưởng Công an xã bị thương khi làm nhiệm vụ -0
Đoàn công tác thăm hỏi, động viên đồng chí rần Trung Dũng bị thương đang điều trị tại Bệnh viện.

Tại hiện trường, tổ công tác gồm Thiếu tá Lê Trung Sơn, Trưởng Công an xã; Đại úy Trần Trung Dũng, Phó Trưởng Công an xã và đồng chí Công an viên Bùi Văn Đức đã yêu cầu đối tượng chấp hành về trụ sở Công an xã để làm việc, tuy nhiên không những không chấp hành, đối tượng này còn manh động, liều lĩnh dùng dao chém liên tục vào tổ công tác, rồi tiếp tục chém ô tô và xe máy của người dân gần đó.

Không khuất phục trước hành vi táo tợn, coi thường pháp luật của đối tượng, với tinh thần  kiên quyết đấu tranh với tội phạm, bảo vệ tài sản cho nhân dân, tổ công tác cùng với quần chúng nhân dân khoảng 30 phút sau đã khống chế được đối tượng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai là Đinh Công Quê, SN 1989, trú tại xóm Thỏi Láo, xã Phú Minh, huyện Tân Lạc, Hòa Bình do có mâu thuẫn với em trai nên đã dùng dao hủy hoại tài sản.

Để động viên, khen thưởng kịp thời tinh thần dũng cảm đấu tranh với tội phạm, Đại tá Trương Quang Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao Giấy khen đột xuất cho 3 đồng chí: Thiếu tá Lê Trung Sơn, Trưởng Công an xã; đồng chí Đại úy Trần Trung Dũng, Phó Trưởng Công an xã và đồng chí Bùi Văn Đức, Công an viên chuyên trách xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc.

Qua vụ việc cũng đề nghị bà con nhân dân, nêu cao tinh thần cảnh giác tội phạm, khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật phải kịp thời báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Nguồn cannd.com.vn