Trung úy Công an trực chốt cứu bé gái 3 tuổi bị nghẹt dây chun trong mũi
Cập nhật ngày: 31-08-2021
Ngày 24/8, chị Trần Thị Hương (37 tuổi) đã gửi thư cảm ơn tới Công an phường Trung Đô (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) vì đã đưa con gái của chị là cháu Hoàng Hà My (3 tuổi) vào bệnh viện cấp cứu kịp thời sau khi bị dây chun chui vào lỗ mũi.

Vào ngày 23/8, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh COVID-19 thuộc khu vực Cầu Đen, phường Trung Đô, tổ công tác phát hiện người phụ nữ đang bế 1 cháu bé chạy hớt hải về phía chốt kiểm soát và cầu cứu.

Trung úy Công an trực chốt cứu sống bé gái 3 tuổi gặp nạn -0

Hai mẹ con chị Trần Thị Hương qua chốt kiểm soát cảm ơn Trung úy Hồ Ngọc Vinh.

Nhận thấy cháu bé trong tình trạng tím tái, Trung úy Hồ Ngọc Vinh, cán bộ Công an phường Trung Đô đã nhanh chóng sử dụng xe máy chở 2 mẹ con vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa TP Vinh. Nhờ được đưa cấp cứu kịp thời nên cháu bé đã qua cơn nguy kịch. Sau khi cháu bé được ra viện, Trung úy Vinh tiếp tục chở cả hai mẹ con về nhà.

Chị Trần Thị Hương, mẹ của bé Hoàng Hà My (3 tuổi) cho biết, trong lúc vui chơi tại nhà ở xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, cháu đã bỏ hai vòng dây chun (thường dùng buộc tóc) vào hai lỗ mũi, chẳng may một vòng chun bị chui sâu vào bên trong, khiến cháu khó thở và rơi vào trạng thái tím tái.

Nhờ có hành động kịp thời của Trung úy Hồ Ngọc Vinh, chiến sỹ Công an phường Trung Đô nên con gái của chị mới qua được thời khắc nguy hiểm. Chị và gia đình xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung úy Vinh và lực lượng Công an.

Nguồn cand.com.vn