- Bột năng: Bột gạo tỷ lệ 3:1
- Đường nâu
- Mật ong
- Cacao (Nếu các muốn lên màu nâu bóng thì thêm bột cacao, nếu không thích màu nâu bóng thì không bắt buộc)
Cách làm trà sữa trân châu:
Cách làm trân châu:
- Trộn bột năng với bột gạo.
- Đun sôi 350ml nước + đường nâu (70g) + cacao (1thìa cafe).
- Đổ từng ít một hỗn hợp nước vừa đun vào bột cùng với mật ong. Nhào thật kĩ, đổ từng ít một nước, đến khi được một khối bột dẻo dai không dính tay thì nặn thành viên. Nếu các bạn muốn nặn đều thì lăn thành khối dài rồi sau đó cắt thành từng viên nhỏ sau đó viên tròn lại.
- Đun sôi nước rồi luộc chín (tầm vài phút trân châu nổi hết lên là được).
- Lấy bát tô cho đường nâu và chút mật ong ra bát, vớt trân châu ra bát đảo đều lên.
Thành phẩm bóng đẹp dẻo dai và không bị bết dính vào nhau.
Cách pha trà sữa:
- 1,5 lít cốt hồng trà + 1 lon sữa đặc Thái (thơm hơn sữa đặc khác và không làm mất vị của trà) + bát con đường nâu + sữa tươi nguyên kem + đá.
- Ủ 50g hồng trà ( mình dùng Phúc Long) với 1,5l nước 100°C trong 30 phút. (Tùy định lượng các bạn muốn pha bao nhiêu nhé ạ!) Lọc bã trà lấy nước cốt.
- Hòa tan nước cốt trà còn nóng với sữa đặc, sữa tươi và đường nâu. Nêm nếm vị ngọt theo khẩu vị.
Một số lưu ý khi pha trà sữa trân châu:
- Nguyên liệu là thứ rất quan trọng, nguyên liệu khác nhau sẽ cho ra hương vị trà sữa khác nhau.
- Với những bạn chưa làm quen tay nên pha thêm bột gạo và nếu làm bột năng không thôi thì trân châu khá mềm.
- Có thể làm nhiều trân châu 1 lúc, pha bao nhiêu luộc bấy nhiêu, còn lại các bạn bảo quản ngăn đá, khi nào ăn mang xuống luộc bình thường.
Nguồn vietnamnet.vn