Cách làm món dạ dày xào sả ớt ngon chuẩn vị cho ngày lạnh
Cập nhật ngày: 19-12-2018
 
Dạ dày xào sả ớt là món ăn vị chua cay, giòn giòn hấp dẫn, dùng làm món nhắm với bia rất hợp.
 
Cách làm món dạ dày xào sả ớt ngon chuẩn vị cho ngày lạnh
Chuẩn bị nguyên liệu: 400 gram dạ dày heo, 1/2 củ hành tây, 1 quả ớt sừng, 2 thìa giấm, 2 thìa muối, 1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 2 cây sả, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa dầu ăn.
Cách làm món dạ dày xào sả ớt ngon chuẩn vị cho ngày lạnh
Hướng dẫn cách làm: Dạ dày heo sau khi mua về bạn cho vào một chiếc thau sau đó thêm 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp thật kỹ, lộn phía trong chiếc dạ dày ra và bóp kỹ rồi rửa sạch. Bạn tiếp tục làm như vậy thêm một lần nữa tới khi dạ dày sạch sẽ mới thôi.
Cách làm món dạ dày xào sả ớt ngon chuẩn vị cho ngày lạnh
Đổ nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho dạ dày vào chần sơ qua, đun cho nước sôi trở lại thì vớt dạ dày ra và dùng dao cạo thật sạch cho hết chất bẩn, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch sẽ, dạ dày không còn mùi hôi là được.
Cách làm món dạ dày xào sả ớt ngon chuẩn vị cho ngày lạnh
Cho nước sạch vào nồi cùng với dạ dày, 1/2 củ hành tây, 1 cây sả đập dập, 1 thìa cà phê muối vào nồi và đun tầm 40 phút rồi vớt dạ dày ra. Thái chiếc dạ dày làm đôi, sau đó bạn thái miếng dài vừa ăn.
Cách làm món dạ dày xào sả ớt ngon chuẩn vị cho ngày lạnh
Bạn cho dạ dày vào tô cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu và đảo đều, ướp dạ dày 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm món dạ dày xào sả ớt ngon chuẩn vị cho ngày lạnh
Hành khô và tỏi bạn băm nhỏ, ớt sừng thái lát, sả thái lát mỏng.
Cách làm món dạ dày xào sả ớt ngon chuẩn vị cho ngày lạnh
Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn rồi cho sả thái mỏng vào phi cho thơm sau đó mới cho tỏi, hành khô và ớt sừng vào cùng.
Cách làm món dạ dày xào sả ớt ngon chuẩn vị cho ngày lạnh
Cuối cùng, bạn cho tất cả dạ dày vào chảo và đảo đều xào cho dạ dày ngấm gia vị là tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ rất ngon.
Nguồn vietnamnet.vn