CÔNG AN BẠC LIÊU
Súp gà chua cay ngon, bổ, rẻ thích hợp với cả nhà
Cập nhật ngày: 23-04-2018
Tuy món ngon súp gà chua cay dễ làm, dễ nấu, dễ ăn nhưng không phải ai cũng biết đến.

Vì ẩm thực Việt Nam thường không có nhiều món súp. Đây là món ăn được du nhập từ nước ngoài. Dẫu vậy, vị của món ăn ngon này lại rất phù hợp với khẩu vị của người Việt. Đặc biệt súp còn có nhiều dinh dưỡng rất dễ ăn nên bạn có thể nấu cho cả gia đình thưởng thức. Người già, trẻ nhỏ… đều sẽ thích món ăn ngon súp gà chua cay này.

 sup ga chua cay

Nguyên liệu để nấu món ngon súp gà chua cay

- Phần thịt gà thì lấy chỗ ức: 100g

- Măng tươi chọn củ hoặc măng lá đều được: 100g

- Đậu hũ non cần 1miếng

- Nước dùng gà thì cần 1,5 lít

- Nấm đông cô tươi các bạn chuẩn bị 5 tai

- Ớt sa tế 1 muỗng canh

- Ngò rí, ớt sừng

- Tiêu, bột năng

- Giấm gạo lên men  

- Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi

Sơ chế các nguyên liệu để nấu món ăn ngon

mon sup ga chua cay

- Thịt gà ở ức bạn đem luộc chín sau đó thì xé sợi.

 

- Đậu hũ non cắt hạt lựu cố gắng không để đậu bị nát

- Măng, nấm đông cô sau khi ngâm nở thì rửa sạch và cắt thành sợi

- Nấm đông cô bạn đem ướp với một ít hạt nêm.

- Ngò rí sau khi rửa sạch thì cắt nhỏ

- Ớt sừng cắt lát

- Hòa tan bốn muỗng canh bột năng với một tô nước.

Chế biến món ngon súp gà chua cay

- Để nấu món ăn ngon này, các bạn cần đun sôi nước dùng sau đó cho gà đã xé sợi vào, tiếp đó bạn nêm hai muỗng cafe hạt nêm. Những nguyên liệu còn lại bạn cho măng và nấm vào hỗn hợp. Sau đó bạn cho ba muỗng canh giấm gạo lên men và một muỗng canh sa tế vào nồi súp.

- Sau khi đã cho hết những gia vị kể trên vào, bạn tiếp tục cho lần lượt nấm và măng, đậu hũ non vào trong nồi súp, thêm nước đã hòa tan bột năng vào từ từ, sau đó khuấy đều cho nước sánh lại thì có thể tắt bếp, hoàn thành món ăn ngon này.

Cách dùng món ngon súp gà chua cay

-  Sau khi bạn đã chế biến xong món súp thì có thể múc súp ra tô, sau đó rắc ngò rí và tiêu lên trên cho đẹp mắt và có thêm hương vị. Món súp này bạn nên ăn nóng kèm nước tương và ớt cắt lát, đặc biệt trong các bữa tiệc, đây là món khai vị vừa ngon, bổ rẻ lại đảm bảo chất dinh dưỡng cho cả nhà.

Mách nhỏ

- Nếu như bạn sử dụng nấm đông cô khô thì sau khi ngâm xong bạn nên ướp với một ít hạt nêm vừa giúp nấm đậm đà lại giúp khử mùi hăng của nó.

- Cho đậu hũ non vào sau cùng để đậu không bị nát và chú ý khi đảo súp khi đun.

Nguồn vietnamnet.vn

Các tin khác