Nguyên liệu:
- 1-1.5kg thịt ba chỉ
- 1 củ hành tây xắt lát
- 15g tỏi băm
- 15g gừng xắt nhỏ
- 15g muối
- 1 nhúm hạt tiêu
- 3-4 cây hành lá
Để làm nước sốt:
- 30ml nước tương
- 30ml rượu gạo
- 60ml nước dùng
- 15g đường
Cách làm:
- Trộn đều tỏi, gừng, muối và hạt tiêu. Ướp thịt ba chỉ với hỗn hợp trên.
- Xếp hành tây thành một lớp lót dưới đáy nồi, đổ vào nồi 100ml nước và xếp thịt đã ướp lên trên cùng.
- Hầm thịt trong 3-4 tiếng tới khi thịt mềm nhừ và ngấm đều gia vị.
- Trộn đều tất cả nguyên liệu làm nước sốt và đổ vào chảo, đun sôi trên lửa vừa.
- Đặt thịt vào chảo và chiên 1-2 phút mỗi mặt tới khi nước sốt bám vào thịt và thịt chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt.
- Thái thịt thành miếng mỏng và xếp ra đĩa, nếu còn nước sốt thì rưới đều lên thịt.
- Hành cắt thành từng đoạn dài 10cm, thái mỏng hết mức có thể.
- Ngâm hành trong nước lạnh 5-10 phút cho bớt hăng, vớt ra để ráo và bày lên ăn cùng thịt.