Nguyên liệu:
- Nửa con gà (khoảng 600g)
- 3g muối
- 15g tỏi băm
- 15g gừng băm
- 15g hành khô băm
- 15ml nước tương
- 20ml dầu thực vật
- 1-2 cây hành lá xắt nhỏ
- 1 quả ớt tươi xắt nhỏ
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch, xát muối cả trong lẫn ngoài và ướp trong 30 phút.
- Cho gà vào nồi hấp 20-30 phút tới khi thịt chín hoàn toàn. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho tỏi và gừng vào phi thơm tới khi có màu nâu vàng đẹp mắt.
- Trút ra bát, thêm nước tương vào trộn đều.
- Rưới mỡ hành lên trên gà vừa hấp, rắc hành lá và ớt lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Theo: http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/am-thuc/mon-ngon-cach-lam-ga-hap-mo-hanh-tuyet-ngon-370568.html