Cách làm hoa thiên lý xào thập cẩm thơm nức, ngửi đã thèm
Cập nhật ngày: 25-04-2017
 
Món hoa thiên lý xào thập cẩm sẽ tạo cảm giác ngon và lạ miệng khi thưởng thức. Mùi thơm dễ chịu thoang thoảng của hoa thiên lý kết hợp cùng vị ngọt của tôm, ngao sẽ khiến bạn không thể ngưng đũa.
 

Nguyên liệu làm hoa thiên lý xào thập cẩm

hoa thiên lý xào, món ngon, nấu ăn
 

- Hoa thiên lý: 300g

- Ngao: 500g

- Tôm: 200g

- Nấm hương: 5-7 cái

- Hành khô: 2 củ

- Rau mùi

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, mì chính.

 

Cách làm hoa thiên lý xào thập cẩm

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen. 

Ngao rửa sạch luộc hoặc hấp đến khi ngao mở miệng, nhặt phần thịt ngao để riêng. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân. Hành khô rửa sạch băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch.

hoa thiên lý xào, món ngon, nấu ăn
 

Bước 2: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho tôm vào xào với lửa lớn, tiếp đến cho nấm, thịt ngao vào xào cùng, nêm chút bột nêm rồi cho ra đĩa.

hoa thiên lý xào, món ngon, nấu ăn
 

Bước 3: Vẫn dùng chảo đó, cho hoa thiên lý vào xào, khi gần chín cho hỗn hợp tôm, ngao vào xào to lửa, nêm gia vị vừa miệng. Tắt bếp, cho hoa thiên lý xào thập cẩm ra đĩa, trang trí bằng cọng rau mùi cho đĩa xào thêm hấp dẫn.

hoa thiên lý xào, món ngon, nấu ăn
 

Cách làm hoa thiên lý xào thập cẩm thật đơn giản, dễ làm. Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món hoa thiên lý xào thập cẩm này nhé!

Theo: http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/am-thuc/mon-ngon-cach-lam-hoa-thien-ly-xao-thap-cam-thom-nuc-ngui-da-them-368328.html