Món cá hấp thơm ngon, hấp dẫn |
Nguyên liệu:
- 1 con cá khoảng 700g (có thể dùng cá vược, cá bơn hay bất kỳ loại nào bạn thích)
- 45g gừng, thái sợi
- 2 cây hành lá, cắt riêng dọc hành và phần lá xanh
- 8 nhánh rau mùi, xắt nhỏ
- 90ml dầu hạt cải
- 60ml nước
- 1g muối
- 4g đường
- 60ml nước tương
- Hạt tiêu vừa ăn
Cách làm:
- Sơ chế cá, đánh vảy, bỏ mang và làm sạch khoang bụng. Không cần ướp cá trước khi hấp.
- Đặt cá lên đĩa và cho vào nồi hấp, bạn có thể tự chế nồi hấp bằng cách đặt 1 cái lon rỗng xuống đáy nồi để kê đĩa sao cho đĩa cao hơn mặt nước là được.
- Hấp trong 9 phút thì tắt bếp. Dùng dao hoặc đũa kiểm tra chắc chắn rằng cá đã chín thấu.
- Chắt bỏ nước chảy ra đĩa, phủ lên cá rau mùi, hành lá và một nửa chỗ gừng.
- Đun nóng 30ml dầu hạt cải và chỗ gừng còn lại tới khi sôi xèo xèo thì thêm nước, muối, đường, nước tương và hạt tiêu, đun sôi.
- Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, cho dọc hành và chỗ dầu còn lại vào nồi và đun tới khi sôi lại lần nữa.
- Rưới hỗn hợp trên lên cá và ăn nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Theo: http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/am-thuc/mon-ngon-ca-hap-hanh-gung-ngon-khong-cuong-noi-366578.html