Nguyên liệu:
- 15ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)
- 20ml nước tương
- 45ml giấm
- 45g đường
- 3g muối
- 3g vừng
Cách làm:
- Đun sôi nước, thả sườn vào nấu trong 30 phút thì vớt sườn ra, giữ lại nước dùng.
- Hòa rượu gia vị , nước tương và 30ml giấm, ướp sườn trong 20 phút.
- Chiên sơ sườn đã ướp tới khi có màu vàng nhạt.
- Cho sườn và nước dùng vào nồi, thêm đường và đun cho tới khi cô lại còn khoảng nửa bát nước. Cho muối vào nồi.
- Cho nhỏ lửa và đun thêm 10 phút, thêm 15ml giấm hoặc điều chỉnh độ chua ngọt theo khẩu vị.
- Bày ra đĩa, rắc vừng lên cho món ăn thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Theo:Vietnamnet.vn (http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/am-thuc/mon-ngon-suon-xao-chua-ngot-dua-com-ngay-gio-ve-363403.html)