CÔNG AN BẠC LIÊU
Những món bún nặng mùi mê hoặc thực khách Việt
Cập nhật ngày: 2-02-2017
Có gia vị là mắm ruốc, mắm tôm, mắm linh..., bún riêu, bún bò Huế, bún mắm đều có mùi nặng nhưng được rất nhiều người yêu thích.
Những món bún nặng mùi 'mê hoặc' thực khách Việt

Bún giả cầy ngon đúng chuẩn người miền Bắc là nước dùng có mùi thơm của riềng mẻ, vị chua của măng, và hương vị mắm tôm. Ảnh: Facebook người mẫu Thu Hằng.

Những món bún nặng mùi 'mê hoặc' thực khách Việt

Bún đậu mắm tôm hút thực khách vị ngon của mắm tôm, đậu hũ chiên giòn mà bên trong vẫn mềm, rau sống ăn kèm tươi ngon.

Những món bún nặng mùi 'mê hoặc' thực khách Việt

Bún riêu: Điều khiến món bún này trở nên thu hút thực khách là vị ngọt mềm của riêu cua, thêm một chút mắm tôm làm dậy vị.


Những món bún nặng mùi 'mê hoặc' thực khách Việt

Bún mắm thịt quay là món nổi tiếng của Quảng Nam. Món ăn hút thực khách ở hương thơm đậm đà của mắm nêm, giòn tan của heo quay, ngọt bùi của mít non luộc.

Những món bún nặng mùi 'mê hoặc' thực khách Việt

Bún bò Huế: Ngoài vị ngọt của xương, nước dùng của món bún nổi tiếng đất cố đô còn có vị cay của ớt, thơm của sả, đậm đà của mắm ruốc.

Những món bún nặng mùi 'mê hoặc' thực khách Việt

Bún hến: Ngoài những con hến bé bằng đầu ngón tay út đặc trưng của đất kinh kỳ (Huế), món ăn này còn hút thực khách với hương thơm của mắm ruốc ăn kèm.

Những món bún nặng mùi 'mê hoặc' thực khách Việt

Bún mắm: Trong món bún đặc sản miền Tây Nam bộ, nước lèo được nấu từ mắm cá linh và mắm cá sặc.

Những món bún nặng mùi 'mê hoặc' thực khách Việt

Bún khèn, bún cá, bún nước lèo... của miền Tây đều có mắm linh và mắm sặc trong nước dùng.

Những món bún nặng mùi 'mê hoặc' thực khách Việt

Canh bún có ba đặc trưng là cọng bún có màu đỏ do ngâm lâu trong nước dùng, rau muống luộc thay rau sống, mắm tôm đậm đà.

 

Theo http://vietnamnet.vn/
Các tin khác